Màu sắc phong thủy nội thất chuẩn nhất cho người mệnh Mộc

Để có thể hỗ trợ người mệnh Mộc được thuận lợi hơn trong cuộc sống thì phong thủy nội thất phải được xem trọng, màu sắc phải hài hòa thì mới tăng năng lượng tốt, xua đuổi các năng lượng xấu.

Tại sao phải chọn màu sắc phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc?

Người xưa quan niệm, người mệnh Mộc có 6 loại nạp âm tất cả, mỗi nạp âm đều có những tính chất riêng để phân biệt lẫn nhau, vì vậy mỗi người mệnh Mộc cũng sẽ có phương thức sử dụng màu sắc phong thủy nội thất khác nhau. Được biết, người mệnh Mộc được chia làm 6 nạp âm dựa theo tính chất như Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc. Trong số những loại nạp âm này, có nạp âm Bình Địa Mộc không sợ tính Kim, vì có thêm sự đẽo gọt của dao kéo thì gỗ mới trở nên hữu dụng. Một số loại Mộc khác thì lại mang tính Thổ nên thường chịu sự khắc chế. 

phong thuy noi that thietkennoithat4
Phong thủy nội thất cho người mệnh Mộc có thể vận dụng nhiều màu sắc tương sinh hay bản mệnh để làm tăng may mắn cho người mệnh Mộc

Để có thể hỗ trợ người mệnh Mộc được thuận lợi hơn trong cuộc sống, tránh được những xui xẻo trong công việc thì phong thủy nội thất phải được xem trọng, màu sắc phải hài hòa thì mới tăng năng lượng tốt, xua đuổi các năng lượng xấu. Để làm được điều này, bạn cần phải xem xét kỹ những mặt ưu – nhược của nạp âm, từ đó bổ sung những khuyết thiếu phong thủy nội thất dần dần bằng màu sắc. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được người mệnh Mộc nên sử dụng màu sắc phong thủy nội thất như thế nào cho phù hợp.

Màu sắc phong thủy nội thất cho 6 loại Mộc

1. Đại Lâm Mộc: Mậu Thìn (1928 – 1988) và Kỷ Tỵ (1929 – 1989)

Đại Lâm Mộc có nghĩa là cây rừng lớn, trong đó Thìn và Tỵ đều có ý nghĩa là vùng đất rộng lớn nhiều nắng. Mộc ở đây luôn tươi tốt, rậm rạp nên người nạp âm này rất minh mẫn và biết dựa vào thời thế. Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng, người sinh năm Mậu Thìn có tính Thổ, trong khi đó Mộc khắc Thổ nên người Mậu Thìn thường yếu ớt hơn người Kỷ Tỵ. Còn người sinh năm Kỷ Tỵ lại có Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa nên người Kỷ Tỵ thường mạnh mẽ và dễ dàng vượt qua khó khăn hơn.

Xét về màu sắc phong thủy nội thất, người nạp âm Đại Lâm Mộc nên sử dụng nội thất có nhiều màu sắc tương sinh với mình là đen, xanh nước biển của mệnh Thủy, có thể sử dụng thêm màu bản mệnh như xanh lá cây. Tuy nhiên, người sinh năm Kỷ Tỵ có tính Hỏa nên không được quá lạm dụng màu xanh nước biển, sẽ làm suy yếu tính Hỏa. Ngoài ra, nạp âm Đại Lâm Thụ nên hạn chế dùng màu sắc của mệnh Thổ như vàng sậm, nâu đất và đặc biệt tránh nhưng màu sắc mệnh Kim như trắng, bạc, vàng nhạt.

phong thuy noi that thietkennoithat1
Người mệnh Mộc thường chọn màu xanh nước biển - màu tương sinh để thiết kế nội thất

2. Dương Liễu Mộc: Nhâm Ngọ (1942 – 2002) và Quý Mùi (1943 – 2003)

Nạp âm này có nghĩa là cây dương liễu. Lý do là bởi người sinh năm Nhâm Ngọ và Quý Mùi có tính Mộc nhưng là cây mọc ở tử mộ, nhưng nhờ có tính Thủy ở thiên can Nhâm – Quý nên vẫn sống, dù vậy lại sinh tồn rất yếu ớt nên được gọi là Dương Liễu Mộc. Người nạp âm này kín đáo, tình cảm phức tạp, là thứ mộc không có cốt ý nhưng lại cực kỳ nhạy bén với thời thế.

Người Nhâm Ngọ thuộc nạp âm này có tính Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên thường mạnh mẽ hơn. Còn người Quý Mùi lại có tính Thổ, bị Mộc khắc nên thường yếu ớt hơn. Khi sử dụng màu sắc phong thủy nội thất cho người nạp âm Dương Liễu Mộc nên tránh dùng nội thất màu vàng nhạt, trắng, bạc. Nên dùng nhiều màu sắc mệnh Thủy như đen, xanh dương. Tuy nhiên, người sinh năm Nhâm Ngọ có tính Hỏa nên không được lạm dụng quá nhiều màu mệnh Thủy vì sẽ làm dập Hỏa. Người Quý Mùi có tính Thổ bị Mộc khắc thì nên sử dụng nhiều màu săc của mệnh Thủy, hạn chế sử dụng màu xanh lá và tránh màu mệnh Kim như vàng, bạc, trắng.

3. Tùng Bách Mộc: Canh Dần (1950 – 2010) và Tân Mão (1951 – 2011)

Nạp âm này có nghĩa là gỗ cây tùng, cây bách. Vốn ý chỉ đến tính chất mộc cao thẳng, vượng, cứng cỏi ngay cả khi gặp khó khăn, thách thức. Người thuộc nạp âm này nếu mệnh tốt sẽ thành công ở bất cứ lĩnh vực nào, nếu mệnh xấu thì suốt đời bất phục.

Trong phong thủy nội thất, người thuộc nạp âm này nên sử dụng nhiều màu sắc tương sinh mệnh Thủy như xanh nước biển, đen. Có thể sử dụng thêm màu sắc bản mệnh như xanh lá hoặc mệnh Thổ như vàng nâu. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu mệnh Kim như vàng nhạt và trắng, vì dù tùng - bách rất vượng nhưng vẫn là cây thân nhỏ, nếu gặp Kim thì sẽ rất khó khăn trong vận mệnh.

4. Bình Địa Mộc: Mậu Tuất (1958 – 2018) và Kỷ Hợi (1959 – 2019)

Người sinh năm Mậu Tuất và Kỷ Hợi được ví như cây cỏ sinh trưởng nơi đồng bằng thôn dã. Người thuộc âm nạp này có tài cán cao nhưng phải có quý nhân giúp đỡ thì mới làm được việc. Những người thuộc nạp âm này dù bề ngoài bình thường nhưng bên trong lại rất tài năng và đáng nể, nhưng chỉ khi gặp thời mới phát triển lên được.

Người sinh năm Mậu Tuất có tính Thổ, trong khi đó Thổ bị Mộc khắc, thế nên người sinh năm này không nên dùng quá nhiều màu sắc của mệnh Mộc như xanh lá cây trong phong thủy nội thất, nên dùng màu sắc tương sinh như xanh da trời, đen. Ngoài ra, người sinh Bình Địa Mộc cũng không sợ mệnh Kim, vì cây cối bình địa nhờ gọt đẽo mới trở nên sống động và hữu dụng, vậy nên có thể sử dụng thêm màu sắc mệnh Kim như trắng, vàng.

phong thuy noi that thietkenoithat2
Biết được nạp âm, tính chất thực sự của người mệnh Mộc sẽ giúp tìm ra được màu sắc phù hợp

5. Tang Đố Mộc: Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033)

Người sinh năm Nhâm Tý, Quý Sửu có tính Thủy và tính Kim, Thủy vừa sinh Mộc thì đã bị Kim chặt, Mộc mới sinh nên thường yếu ớt, giống hình tượng của cây dâu tằm. Người nạp âm Tang Đố Mộc thường đa tài nhưng dễ bị người khác điều khiển, sai khiến.

Trong phong thủy nội thất, người sinh nạp âm Tang Đố Mộc nên sử dụng nhiều nội thất màu sắc mệnh Thủy như xanh dương, đen. Không nên dùng đồ nội thất màu trắng, vàng nhạt, bạc của mệnh Kim vì cây dâu thường rất yếu ớt, dễ bị chặt bỏ. Người sinh nạp âm này cũng có thể dùng màu sắc phong thủy nội thất màu xanh lá cây hoặc màu vàng nâu.

6. Thạch Lựu Mộc: Canh Thân (1980 – 2040) và Tân Dậu (1981 – 2041)

Thạch Lựu Mộc có nghĩa là cây lựu mọc trên đá, giải nghĩa từ việc Thân là tháng 7, Dậu là tháng 8, hai tháng này là thời điểm chuyển giao mùa, mộc bị suy yếu và chỉ có cây lựu kết trái, thế nên mới gọi là Thạch Lựu Mộc. Cả Canh Thân và Tân Dậu đều có tính Kim, nhưng Thạch Lựu Lộc lại cứng cáp như đá, chất Kim không thể đốn ngã nên người nạp âm này thường rất đáng tin cậy, trung kiên và vững vàng.

Người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc đều có tính Kim nên trong màu sắc phong thủy nội thất không cần quá tránh màu vàng và trắng nhưng cũng không nên sử dụng. Nếu dùng quá nhiều màu mệnh Kim sẽ làm hao tài tốn của, sức khỏe yếu dần. Nên thêm nhiều màu Thủy như xanh nước biển hoặc đen để tạo sự hài hòa trong thiết kế cũng như phong thủy nội thất. Ngoài ra, nên tránh dùng màu mệnh Thổ như vàng nâu, nâu nhạt vì có tính khắc chế dẫn đến suy giảm năng lượng, sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về 6 loại Mộc với những gợi ý màu sắc nội thất phong thủy, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều thông tin hữu ích về phong thủy nội thất với những bài viết mới trên trang tin tức của VALUMA


 

Tham khảo thêm:
● Mệnh Thổ dùng màu sắc phong thủy nội thất gì để gặp nhiều may mắn

● Màu sắc phong thủy nội thất giúp người mệnh Kim mau phát tài
● Người mệnh Hỏa thiết kế nội thất màu sắc này đảm bảo tiền vào như nước

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?