Màu sắc phong thủy nội thất giúp người mệnh Kim mau phát tài

Bạn có biết người mệnh Kim không chỉ khắc mỗi màu đỏ của mệnh Hỏa, tùy thuộc vào từng nạp âm mà người mệnh Kim mới biết được màu sắc nào nên và không nên dùng trong phong thủy nội thất.


Bố trí, thiết kế nội thất đúng phong thủy sẽ không chỉ giúp gia đình êm ấp mà còn có thể mang đến sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để bố trí màu sắc phong thủy nội thất chuẩn nhất cho người mệnh Kim giúp nhanh phát tài và gặp nhiều may mắn.

Làm sao để biết người mệnh Kim hợp với màu phong thủy nội thất nào

Để xác định đúng được phong thủy nội thất như màu sắc, chất liệu hoặc hướng sắp đặt, bố trí nội thất sao cho đúng nhất với người mệnh Kim thì chắc chắn phải xác định được người mệnh Kim thuộc nạp âm nào. Theo phong thủy, có 6 loại nạp âm mệnh Kim, những nạp âm này hầu như giống nhau về tính chất nhưng vẫn tồn tại một số điểm bất đồng.

phong thuy noi that 2
Liệu có phải người mệnh Kim nào có màu sắc phong thủy nội thất giống nhau?

Ví dụ như mệnh Kim vốn tương sinh với mệnh Thủy nên màu đen hay màu xanh dương sẽ không ảnh hưởng gì đến người mệnh Kim, nhưng một số người sinh năm Giáp Tý, Ất Sửu vốn thuộc mệnh Kim nhưng sẽ khắc Thủy, không thể dùng được hai màu này trong nội thất. Hoặc ví dụ như người sinh năm Canh Tuất và Tân Hợi vốn mệnh Kim nhưng lại không nên dùng nhiều màu sắc của mệnh Thổ, dù đây là mệnh tương sinh đối với mệnh Kim. 

Vậy nên, để biết được người mệnh Kim thực sự hợp với màu sắc phong thủy nội thất nào thì cần phải biết được họ thuộc nạp âm nào, tính chất Kim ra sao để lựa chọn màu sắc phù hợp nhất.

Tìm hiểu màu sắc phong thủy nội thất hợp người mệnh Kim

Dựa theo mệnh tuổi cũng như các nạp âm của mệnh Kim mà VALUMA đã đúc kết được những màu sắc phong thủy nội thất phù hợp với khách hàng. Mời các bạn tham khảo thông tin 6 nạp âm mệnh Kim và màu sắc phong thủy nội thất dưới đây:

1. Hải Trung Kim – Giáp Tý (1924 – 1984) và Ất Sửu (1925 – 1985)

Hải Trung Kim nghĩa là vàng trong biển, được ví như khí thế bị bao tàng trong lòng đại dương. Người nạp âm Hải Trung Kim thường có tâm cơ khó dò, nếu có cung mệnh tốt thì có thể là người quyền lực cự phách.

Màu sắc phong thủy nội thất hợp với người Hải Trung Kim là Trắng và Bạc vốn là màu tương sinh của mệnh Kim. Vì âm nạp Hải Trung Kim là vàng dưới đáy biển nên kỵ Thủy, Thủy càng vượng thì Kim càng bị chìm đắm mất định hướng. Thế nên người âm nạp Hải Trung Kim không nên dùng màu đen và màu xanh dương.

2.  Kiếm Phong Kim – Nhâm Thân (1932 – 1992) và Quý Dậu (1933 - 1993)

Ý nghĩa của nạp âm này là Kim đã sinh vượng thì sẽ cương cứng thành thép, vậy nên mới đặt Kiếm Phong Kim. Vì đã trải qua tôi luyện nên người Nhâm Thân  - Quý Dậu có khí thế cực thịnh, tự bộc lộ tài năng của mình, tâm tính tàn khốc cương nghị và tinh nhuệ. Tuy nhiên, người Quý Dậu có địa chi "Dậu" đều thuộc hành Kim nên thường có hành độc chuẩn mực sắc bén, còn người Nhâm Thân có chữ Nhâm và Thân thuộc Thủy nên hành động thường mềm mại hơn.

Người thuộc âm nạp Kiếm Phong Kim nên thiết kế phong thủy nội thất mang màu trắng, bạc, vàng, nâu đất, cam đất. Màu nâu đất và cam đất vốn là màu của mệnh Thổ - tương sinh của mệnh Kim nên dùng càng nhiều thì càng vượng. Ngoài ra, người âm nạp Kiếm Phong Kim cần tránh dùng màu đỏ, cam, hồng, tím – vốn là màu của mệnh Hỏa

phong thuy noi that 3
Màu đỏ mệnh Hỏa thường khắc với hầu hết các nạp âm mệnh Kim nên phong thủy nội thất tránh dùng màu này

3. Bạch Lạp Kim – Canh Thìn (1940 – 2000) và Tân Tỵ (1941 – 2001)

Bạch Lạp Kim nghĩa là hợp kim của thiếc và chì. Mệnh Kim ở nạp âm này chưa đủ cứng cáp, được ví như chất ngọc chưa được mài dũa nên tính tình thanh khiến, không có tâm cơ. Người sinh năm Canh thình có chất Thổ sinh Kim, còn người Tân Tỵ có tính Hỏa làm tan Kim nên người Canh Thìn thường trực tâm hơn, còn Tân Tỵ thì mưu mẹo hơn.

Người Bạch Lạp Kim nên thiết kế phong thủy nội thất theo màu trắng, bạc hoặc màu nâu đất để Thổ dưỡng Kim thêm cứng cáp. Người âm nạp Bạc Lạp Kim cực kỳ kỵ màu đỏ, cam của mệnh Hỏa. Vốn dĩ người thuộc âm nạp này là chất Kim chưa được nung kỹ nên nếu gặp Hỏa rất dễ lụi bại, tan chảy. 

4. Sa Trung Kim – Giáp Ngọ (1954 – 2010) và Ất Mùi (1955 – 2015)

Những người sinh năm Giáp Ngọ thì Ngọ là chỗ hỏa vượng nên kim bại, trong Ất Mùi thì Mùi là chỗ hỏa suy nhưng kim đã bị bào mòn nền mới gọi là Sa Trung Kim. Vì Kim không đủ cứng cáp nên dễ đứt gãy, người thuộc nạp âm này thường làm việc không cẩn thận và dễ bỏ cuộc. Trong hai năm tuổi này, người tuổi Giáp Ngọ thường khắc Kim nên mềm yếu hơn, còn Ất Mùi có Thổ sinh Kim nên người tuổi này đương đầu khó khăn tốt hơn.

Người thuộc âm nạp Sa Trung Kim nên thiết kế phong thủy nội thất theo màu trắng, bạc, vàng đất, nâu đất để tăng tính Thổ dưỡng Kim. Vì vốn dĩ tính Kim ở âm nạp này đã bị hao mòn vì tính Hỏa rất nhiều nên bắt buộc phải bổ sung tính Thổ.

Người thuộc âm nạp này không chỉ tránh màu cam, đỏ của mệnh Hỏa mà còn phải tránh màu xanh dương và màu đen của mệnh Thủy. Vì tính Kim yếu ớt, nếu gặp tính Thủy nhiều sẽ bị mất sắc và rỉ sét, kết hợp nhiều sẽ dẫn đến lụi bại.

phong thuy noi that
Người nạp âm Sa Trung Kim không hợp với màu xanh nước biển, màu đen

5. Kim Bạch Kim – Nhâm Dần (1962 – 2022) và Quý Mão (1653 – 2023)

Người sinh tuổi Nhâm Dần và Quý Mão có Mộc vượng nên làm Kim suy yếu, vì chất Kim vô lực nên gọi là Kim Bạc Kim, tức là Kim mạ vàng bạc. Những người thuộc nạp âm này là chất Kim còn sót lại nên thường nhu nhược, yếu ớt. Nhưng vì là chất Kim dùng để làm trang sức nên nếu gặp được quý nhân phù trợ thì sẽ lên như diều gặp gió.

Người mệnh Kim Bạch Kim hợp với màu trắng, màu bạc và khắc với màu đỏ, cam, hồng. Vì tính chất là Kim loại làm trang sức mạ vàng, bạc nên nếu gặp tính Hỏa sẽ khiến vẻ đẹp bị méo mó, mất đi. Ngoài ra, vì tính Kim yếu nên cũng tránh dùng nhiều màu xanh lá của Mộc, Mộc vượng sẽ khiến Kim nhược. Thế nên những người âm nạp này cần cẩn trọng khi sử dụng màu sắc thuộc mệnh Hỏa và Mộc trong phong thủy nội thất.

6. Thoa Xuyến Kim – Canh Tuất (1970 – 2030) và Tân Hợi (1971 – 2031)

Thoa Xuyến Kim là ý chỉ vàng trang sức nên những người nạp âm này thường nhuyễn nhược, dễ vỡ vụn. Những người thuộc mệnh Kim nạp âm này nếu mệnh sinh âm tràm thì có tài thường dấu trong lòng, nhưng nếu mệnh ưa khoe khoang thì lòng ham hư vinh rất nặng. 

Người mệnh Thoa Xuyến Kim cũng hợp dùng màu trắng và bạc. Màu sắc này sẽ giúp người mệnh Kim tự bồi dưỡng và làm sáng bản thân mình trong cuộc sống. Không cần thiết phải sử dụng quá nhiều màu mệnh Thổ như vàng nâu hay nâu đất vì vàng đã lên trang sức thì đã là vàng tinh khiết, không cần dưỡng thêm. Người mệnh này cũng tránh sử dụng màu sắc phong thủy nội thất thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím.

Nếu bạn vẫn thấy phân vân và không biết làm thế nào để lựa chọn màu sắc phong thủy nội thất sao cho vừa hợp tuổi, vừa đúng sở thích thì hãy liên hệ đến hotline 0922.08.09.09 của VALUMA để được tư vấn miễn phí!


 

Tham khảo thêm:
● Người mệnh Hỏa thiết kế nội thất màu sắc này đảm bảo tiền vào như nước
● Quy tắc săp đặt phong thủy phòng bếp mang lại nhiều may mắn
● Thiết kế nội thất nhà phố: Nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang?

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?