Mệnh Thổ dùng màu sắc phong thủy nội thất gì để gặp nhiều may mắn

Màu sắc chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế phong thủy nội thất. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc gì để gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé!


Phong thủy nội thất tốt sẽ giúp gia đình thêm hạnh phúc, hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Và màu sắc chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế phong thủy nội thất. Cùng tìm hiểu xem người mệnh Thổ nên sử dụng màu sắc gì để gặp nhiều may mắn và tài lộc nhé!

Có phải người mệnh Thổ nào cũng có màu sắc phong thủy nội thất giống nhau?

Màu sắc phong thủy nội thất không phải chỉ dựa vào mỗi quy luật tương sinh tương khắc. Để biết được người mệnh Thổ nên dùng màu gì, tránh màu gì thì cũng cần phải xem xét đến ngũ hành nạp âm của người mệnh Thổ. Việc xác định nạp âm cho mệnh Thổ sẽ giúp phân biệt được đặc tính khác biệt của những người cùng mệnh, từ đó mới tìm ra được màu sắc nên sử dụng và không nên sử dụng trong thiết kế phong thủy nội thất.

mau sac phong thuy bai tri noi that chung cu 5
Không phải người mệnh Thổ nào cũng nên sử dụng nhiều màu sắc tương sinh và tránh màu thuộc mệnh tương khắc

Thực tế, những người sinh cùng một mệnh Thổ không phải ai cũng giống ai, không phải bất cứ ai cũng phải tránh màu sắc tương khắc của mệnh Mộc, thích hợp với màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa. Lấy ví dụ như những người sinh năm Đinh Tỵ vốn thuộc mệnh Thổ nhưng phải tránh dùng nhiều màu sắc phong thủy nội thất thuộc mệnh Hỏa, nếu dùng nhiều sẽ dẫn đến hao tài tốn của. Hoặc như người sinh năm Canh Ngọ - Tân Mùi có thể dùng nhiều màu sắc của mệnh Thủy, sẽ giúp cuộc sống thêm hài hòa, đầy đủ hơn.

Để hiểu rõ hơn cách dùng màu sắc phong thủy nội thất dành cho từng trường hợp năm sinh mệnh Thổ, bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Màu sắc phong thủy nội thất cụ thể cho người mệnh Thổ

1. Lộ Bàng Thổ - Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất ven đường, người thuộc nạp âm này có tính Hỏa trong hệ Ngọ được đốt cháy nhờ Mộc trong Mùi, dẫn đến tạo hình cho Thổ. Tuy nhiên, Thổ này chưa đủ cứng cáp, cũng không đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên được xem là đất ven đường, là đất nhưng ít dưỡng chất nên không thích hợp để nuôi dưỡng cây cối.

Người Lộ Bàng Thổ vốn có tính Hỏa vượng tạo hình cho đất nên tính cách rất quật cường, tuy nhiên lại chưa đủ chín chắn để phân biệt rõ đúng sai và là chủ cảm xúc. Thế nên người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ nên sử dụng màu sắc nội thất phong thủy theo màu tương sinh mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng. Ngoài ra có thể sử dụng thêm màu bản mệnh là nâu vàng, vàng nhạt để mang đến cảm giác sung túc, đầy đủ cho thiết kế nội thất.

Vốn dĩ Mộc khắc Thổ thế nên người mệnh Thổ không được sử dụng những màu sắc tương khắc như xanh lá cây. Tuy nhiên, người Lộ Bàng Thổ lại không cần quá kiêng kỵ màu sắc này, bởi lẽ cây cối rất khó mọc ở đất ven đường, thậm chí không thể sống được nên người Lộ Bàng Thổ vẫn có thể vận dụng màu sắc này trong phong thủy nội thất. Ngoài ra, người Lộ Bàng Thổ cũng có thể dùng màu sắc đặc trưng của mệnh Kim như xanh dương, đen vào phong thủy nội thất. Lý do là bởi đất ven đường khô cằn nên có thêm nước tưới mát, nhờ tính Thủy thì đất ven đường sẽ trở nên hữu dụng hơn.

2. Thành Đầu Thổ - Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)

Thành Đầu Thổ có nghĩ là đất tích thành núi, cả hai năm tuổi Mậu Dần và Kỷ Mão đều có tính Thổ trong Thiên Can, Dần thuộc can Sơn nên khiến Thổ tích tụ mạnh mẽ. Người thuộc nạp âm này có tính cách chất phác, trung thực, hay hành thiện tích đức. Ngoài ra, người thuộc nạp âm này nếu mệnh tốt thì sẽ có chí lớn.

Người thuộc nạp âm Thành Đầu Thổ nên sử dụng màu sắc phong thủy nội thất hợp mệnh như nâu vàng, vàng nhạt hoặc màu tương sinh như đỏ, cam, tím, hồng. Ngoài ra, nên tránh triệt để những màu sắc mệnh Mộc như xanh lá cây và hạn chế dùng màu xanh dương của mệnh Thủy. Sử dụng vật phẩm mèo thần tài màu vàng nhạt mang lại may mắn.

mau sac phong thuy noi that bai tri noi that chung cu 2
Người mệnh Thổ nạp âm Thành Đầu Thổ nên sử dụng triệt để màu sắc phong thủy nội thất theo tương sinh hoặc bản mệnh

3. Ốc Thượng Thổ -  Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

Vì năm tuổi Bính Tuất có tính Hỏa, Tuất Hợi là Thiên môn, thế nên hai năm tuổi này hợp lại có ý nghĩa là Hỏa ở trên cao sinh ra Thổ, thế nến nạp âm này còn có nghĩa là đất trên mái nhà, hoặc có thể hiểu là mái ngói. Vì Ốc Thượng Thổ được dùng để che mưa nắng nên sẽ phải trộn Thổ cùng Thủy rồi mới đưa vào lò lửa luyện nung. Thế nên người nạp âm này hầu như đều phải chịu qua khó khăn, gian truân thử thách đến mức thay da đổi cốt thì mới thành công được.

Thế nên, người mệnh Thổ thuộc nạp âm này nên sử dụng nhiều màu sắc phong thủy nội thất thuộc mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím. Mặc dù Ốc Thượng Thổ cần Thủy để nhào nặn nhưng khi đã qua lò nung rồi thì không nên sử dụng nước nữa, sẽ làm giảm độ dẻo dai cứng cỏi. Thế nên người nạp âm Ốc Thượng Thổ tránh dùng màu xanh dương, đen và màu tương khắc là xanh lá cây thuộc mệnh Mộc.

4. Bích Thượng Thổ - Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)

Người sinh năm Tân Sửu mang tính Thổ, Canh Tý lại mang Thủy vượng, Thổ gặp Thủy thành bùn nhão nên được xem như đất đắp trên vách nhà. Vì bùn nhão muốn tạo thành tường cứng thì phải có khung cột, thế nên người nạp âm này muốn làm được việc cần có chỗ dựa, không thể đứng đầu sóng ngọn gió. Tuy nhiên, người Bích Thượng Thổ nếu trải qua nhiều khó khăn thì sẽ trở nên cực kỳ cứng cáp và vững mạnh. Vì tính chất chở che nắng mưa nên họ cũng rất bao dung, nhiều khi khó thành việc lớn.

Những người sinh năm Canh Tý thuộc nạp âm này vốn dĩ có tính Thủy, mà Thổ khắc Thủy nên thường suy nhược. Người tuổi này không nên lạm dụng nhiều màu sắc phong thủy nội thất thuộc mệnh Thổ như nâu vàng hay vàng nhạt, có thể dùng nhiều màu sắc tương sinh như cam, đỏ, hồng. Còn người sinh năm Tân Sửu thuộc nạp âm này thì có thể dùng nhiều màu sắc mệnh Thổ và mệnh Hỏa, tránh màu mệnh Mộc như xanh lá và màu mệnh Thủy như xanh dương, đen.

mau sac phong thuy noi that bai tri noi that chung cu 4
Người thuộc nạp âm Đại Dịch Thổ và Lộ Bàng Thổ có thể dùng màu xanh dương trong thiết kế phong thủy nội thất

5. Đại Dịch Thổ - Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

Người Mậu Thân thuộc cung Khôn là đất, người Kỷ Dậu có Dậu thuộc cung Đoài là đầm nước, thế nên Đại Dịch Thổ có nghĩa là đất ao đầm. Người thuộc nạp âm này thường tích rất nhiều công đức và làm việc thiện rất thành tâm.

Vì là đất trong đầm, sông nên Thổ ở đây thường tự mình tích tụ, bồi đắp phù sa từ dòng chảy và tôm cá nên người thuộc nạp âm này nên dùng thêm màu sắc mệnh Thủy như đen và xanh dương. Trong phong thủy nội thất, thể phối hợp thêm màu sắc tương sinh hoặc bản mệnh như vàng nâu, cam, đỏ, tím. Vì Thổ đấy sông nên cây không thể mọc được thế nên người thuộc nạp âm này cũng không cần quá kiêng kỵ màu xanh lá cây của mệnh Mộc.

6. Sa Trung Thổ - Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất lẫn trong cát, là phù sa nên nhiều màu mỡ. Thế nên người thuộc nạp âm này cần tránh sử dụng màu xanh lá cây của mệnh Mộc, cây gặp đất màu mỡ sẽ hút hết dinh dưỡng và năng lượng. Ngoài ra, người Đinh Tỵ ít tính Thủy hơn nên chất phù sa cũng sẽ ít hơn, những người sinh năm này nên hạn chế mang tính Hỏa vào cuộc sống, nếu dùng nhiều Hỏa sẽ làm đất đai khô cằn.

Vậy nên, trong phong thủy nội thất, người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ nên sử dụng nhiều màu sắc bản mệnh như vàng nhạt, nâu vàng. Người sinh Bình Thìn có thể dùng thêm màu sắc tương sinh mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím. Còn người sinh năm Đinh Tỵ thì không nên dùng nhiều màu mệnh Hỏa trong phong thủy nội thất. Cả hai năm sinh này đều có thể dùng thêm màu xanh dương của mệnh Thủy để bồi đắp thêm.

Nếu bạn vẫn thấy phân vân và không biết làm thế nào để lựa chọn màu sắc phong thủy nội thất sao cho vừa hợp tuổi, vừa đúng sở thích thì hãy liên hệ đến hotline 0922.08.09.09 của VALUMA để được tư vấn miễn phí!


 

Tham khảo thêm:
● Quy tắc sắp đặt nội thất phong thủy phòng bếp để gặp nhiều may mắn
● Màu sắc phong thủy nội thất giúp người mệnh Kim mau phát tài

● Người mệnh Hỏa thiết kế nội thất màu sắc này đảm bảo tiền vào như nước
 

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?