Quy tắc sắp đặt phong thủy phòng bếp mang đến nhiều may mắn

Chú ý sắp xếp nội thất phong thủy phòng bếp đúng chuẩn sẽ không chỉ giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết mà còn xua đuổi điều hung, mang đến may mắn.

Phòng bếp là nơi thắp lửa gia đình, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau mỗi ngày làm việc. Theo phong thủy, căn bếp cũng là nơi vô cùng quan trọng khi tỏa ra nhiều năng lượng gắn kết các thành viên, mang đến luồng khí ấm áp, tốt lành và bảo vệ gia đình khỏi các tai ương. Vậy nên, nếu bạn cảm thấy gia đạo bất ổn, thường xuyên mâu thuẫn nội bộ hay ít khi gặp may mắn thì hãy xem lại phong thủy phòng bếp của mình. Việc sắp xếp đúng chuẩn phong thủy phòng bếp sẽ giúp gia đình bạn chấn giữ được điều hung hiểm, mang đến nhiều điều tốt đẹp.

Chọn hướng phong thủy phòng bếp theo cung mệnh

Khi bắt đầu tiến hành xây sửa nội thất, bạn nên xem thật kỹ hướng phong thủy phòng bếp vì điều này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc trấn giữ điều xấu và hỗ trợ sinh ra các năng lượng tốt. Hướng nhà bếp nên đặt cung trạch xấu theo mệnh của chủ nhà, hướng quay về phương lành sẽ giúp áp chế những năng lượng xấu. Sở dĩ, bếp đặt ở cung trạch xấu sẽ có khả năng thiêu đốt mạnh mẽ những điều rủi ro, năng lượng xấu, tiêu trừ bớt nỗi bất an trong nhà. Nguyên tắc này dựa theo quan niệm dân gian: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt nên nó phải quay về hướng lành như vậy sẽ nhanh có phúc.
phong thuy phong bep 3
Chọn hướng phong thủy nhà bếp đúng sẽ giúp trấn giữ những điều xấu
Bạn có thể dựa vào bảng cung mệnh dưới đây để xem xét được hướng phong thủy phòng bếp sao cho phù hợp:
 
  Khảm Khôn Chấn Tổn Cấn Càn Đoài Ly
Sinh khí Đông Nam Đông Bắc Nam Bắc Tây Nam Tây Tây Bắc Đông
Thiên y Đông Tây Bắc Nam Tây Bắc Đông Bắc Tây Nam Đông Nam
Diên niên Nam Tây Bắc Đông Nam Đông Tây Tây Nam Đông Bắc Bắc
Phục vị Bắc Tây Nam Đông Đông Nam Đông Bắc Tây Bắc Tây Nam
Tuyệt mệnh Tây Nam Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Nam Đông Tây Bắc
Ngũ quỷ Đông Bắc Đông Na, Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Tây
Lục sát Tây Bắc Nam Đông Bắc Tây Đông Bắc Đông Nam Tây Nam
Họa hại Tây Đông Tây Nam Tây Bắc Nam Đông Nam Bắc Đông Bắc

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số quy tắc bất di bất dịch trong việc phong thủy phòng bếp: Tuyệt đối không đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí của hành Hỏa, nếu đặt bếp tại đây, lửa không chỉ đốt đi những vận xấu mà còn đốt luôn cả vận may trong nhà. Hướng Đông Bắc, hướng Nam, hương Tây đều có thể đặt bếp.

Vị trí phong thủy phòng bếp

Một số gia đình để phòng bếp nằm ngay gần cửa ra vào của ngôi nhà, điều này không mang lại điều tốt lành vì lửa bếp có thể ảnh hưởng, thậm chí thiêu cháy các luồng khí tốt lành được dẫn vào nhà thông qua cửa chính. Một số người đặt bếp ở ngay giữa căn nhà, điều này cũng không nên vì sẽ ảnh hưởng chung đến năng lượng của cả căn nhà, chưa kể trung tâm căn nhà là nơi "cát" nhất, luôn phải sạch sẽ và ngăn nắp, khô ráo. Do đó bếp đặt ở vị trí này cũng không hợp.
phong thuy phong bep 4
Nơi đặt bếp rất quan trọng, cần xem xét các yếu tố ngoại cảnh cũng như mệnh tuổi của gia chủ
Theo các chuyên gia phong thủy, không nên đặt bếp ở hướng Đông Nam, đặc biệt là sát cửa sổ ở hướng này. Vì đây là hướng đón gió mạnh nhất trong các phương, người ta thường nói "lửa to gió lớn", lửa quá lớn sẽ dẫn đến cháy nhà rất nguy hiểm. Ngoài ra, vị trí đón gió này cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc nấu nướng bếp núc hàng ngày, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vị trí phong thủy phòng bếp tốt phải là nơi sạch sẽ, thoáng đãng nhưng không quá gần sát cửa sổ, càng không nên để bếp ở ngoài ban công vì phải hứng nhiều mưa gió, ảnh hưởng đến khả năng trấn trạch điềm xấu và tiêu diệt những điều rủi ro trong căn nhà. Trong phòng bếp cũng nên tránh đặt những vật dụng sử dụng điện năng thường xuyên như tủ lạnh, lò vi sóng ở gần bếp. Sức nóng tỏa ra từ bếp sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của các món đồ nội thất này.

Màu sắc phong thủy phòng bếp

Nhiều người cho rằng màu sắc phong thủy phòng bếp nên đặt cùng với màu sắc hợp mệnh của gia chủ. Nhưng đôi khi, quan niệm này cần thực hiện linh hoạt để tốt cho căn bếp của bạn, ví dụ như màu sắc của bếp nên là màu xanh lục hoặc màu gỗ - đại diện cho mệnh Mộc. Đây là màu sắc tương sinh với hành Hỏa của nhà bếp, có thể giúp phòng bếp tăng cường sức mạnh trong việc trấn giữ, bảo vệ căn nhà. Hoặc bạn có thể sử dụng màu vàng đất, màu nâu đất – đại diện cho mệnh Thổ cho căn bếp. Màu này thể hiện sự vững vàng, ổn định, giúp phòng bếp trở nên ấm áp và sung túc.
phong thuy phong bep 1
Thiết kế màu sắc phong thủy phòng bếp nên sử dụng những tông màu tương sinh với mệnh Hỏa
Hai màu nên tránh sử dụng cho căn bếp là màu xanh nước biển và màu đỏ. Màu xanh nước biển là hiện diện cho mệnh Thủy, theo quy luật tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên sẽ làm hạn chế khả năng của phòng bếp. Còn màu đỏ mang mệnh Hỏa nếu sử dụng nhiều trong trang trí màu sắc phòng bếp sẽ mang đến nhiều xúc cảm nóng nảy, bực bội cho các thành viên trong gia đình.

Cách bài trí hợp phong thủy phòng bếp

Những món nội thất thường gặp trong phòng bếp là bếp, bồn nước và tủ lạnh, việc sắp xếp các món nội thất này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy phòng bếp. Ba món nội thất kể trên đều đại diện cho 3 hành xung khắc nhau là Thủy – Hỏa - Kim, thế nên tuyệt đối không đặt cạnh hoặc đặt đối diện trực tiếp, sẽ gây nên tình trạng xung khắc các luồng năng lượng trong phòng bếp.
phong thuy phong bep 2
Bộ ba bếp - tủ lạnh - bồn rửa nên sắp đặt thành hình tam giác để tránh xung khắc lẫn nhau trong phong thủy
Vậy nên khi bài trí bếp, nên để 3 món nội thất này theo hình tam giác hoặc thẳng hàng nhưng cách xa nhau. Hướng bố trí nên dựa chủ yếu vào hai yếu tố Hỏa và Thủy, ví dụ như bếp nên đặt hướng Nam, bồn nước đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc, tủ lạnh đặt ở vị trí cách xa để đảm bảo an toàn. Nếu đặt thẳng hàng cần có một chiếc bàn vuông ngăn cách, điều này sẽ giúp đổi hướng các luồng khí giữa hai yếu tố Hỏa – Thủy. Ngoài ra, nếu bếp và bồn rửa nằm sát các vách tường thì nên đặt hai món nội thất này ở hai đầu tường, ưu tiên bồn rửa đặt ở hướng Nam, Tây và Đông. Còn bếp ưu tiên đặt ở hướng Bắc, Đông, Tây.
phong thuy phong bep 5
Nếu tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu để thẳng hàng thì nên có  khoảng cách rõ ràng giữa 3 món nội thất này
Còn tủ lạnh thuộc hành Kim khắc Hỏa nên cần tránh kê đối diện hoặc ngay cạnh bếp nấu. Nên đặt tủ lạnh ở vị trí phương vị hướng lành với mệnh của gia chủ, tránh đặt ở phương dữ vì có thể đánh thức các sao dữ, gây rối cho gia chủ. Những món nội thất khác cần thiết trong phong thủy phòng bếp như bàn ăn, thùng gạo nên đặt ở nơi khuất, tránh để vào vị trí người ngoài dễ nhìn vào. Riêng bàn căn cần tránh đặt đối diện với các loại bàn thờ, không được đặt trên một đường thẳng. Điều cấm kỵ lớn nhất là đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần, thậm chí khiến nhân khẩu hao hụt, gây nhiều bất lợi trong việc kiện cáo. Các chuyên gia phong thủy cho biết có thể treo một quả cầu tròn dưới xà nhà để hóa giải những điềm xấu khi đặt bàn ăn ở vị trí này.

Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn để sắp xếp lại phong thủy phòng bếp thì hãy liên hệ đến hotline 0922.08.09.09 của VALUMA để được nhận những lời tư vấn hữu ích nhất. Chúng tôi hoàn toàn có thể mang đến cho bạn một giải pháp tối ưu nhất để biến nội thất phòng bếp không chỉ hợp phong thủy mà còn tiện ích, đẹp hoàn hảo.

 

Tham khảo thêm:
● 8 mẹo phong thủy nhà ở giúp kiếm bộn tiền
● Sai lầm trong thiết kế nội thất hiện đại gây ảnh hưởng đến phong thủy
● Thiết kế nội thất nhà phố: Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?