Sai lầm trong thiết kế nội thất hiện đại ảnh hưởng đến phong thủy

Nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện việc thiết kế nội thất hiện đại thì rất dễ gặp phải những lỗi phong thủy dưới đây!


Thiết kế nội thất hiện đại đang rất được ưa chuộng và được các gia đình sử dụng nhiều nhằm tăng không gian sống cũng như đảm bảo tiện ích sử dụng. Tuy nhiên, khi tiến hành thiết kế nội thất, bạn nên xem xét xem liệu có đang “lạm dụng” quá phong cách này mà bỏ qua những yếu tố khác như phong thủy hay không? Nếu có thì bạn cần sửa lại ngay, tránh việc sai phong thủy trong thiết kế nội thất dẫn đến những ảnh hưởng khác trong cuộc sống.

Dùng nhiều màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất hiện đại

Chúng ta đều biết thiết kế nội thất hiện đại thường sử dụng nhiều các màu sắc trung tính như trắng, đen, be, ghi, xám. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng hợp với những tông màu sắc này. Cụ thể, đối với tông màu trắng, be sáng thì chỉ hợp với những gia chủ mệnh Kim hay mệnh Thủy và sẽ khắc với gia chủ mang mệnh Mộc. Màu đen hợp với gia chủ mang mệnh Thủy nhưng lại khắc với gia chủ mệnh Hỏa. Tông màu xám, ghi, nâu hợp với gia chủ mệnh Thổ nhưng lại khắc với mệnh Thủy.
thiet ke noi that hien dai 3
Bạn không nhất thiết phải sử dụng màu trung tính lạnh để sử dụng trong thiết kế nội thất
Do đó, khi tiến hành thiết kế nội thất hiện đại, bạn cần xem xét sự tương sinh tương khắc mệnh tuổi của mình để chọn màu thiết kế đúng. Bạn không nhất thiết phải chọn những màu sắc trung tính lạnh như trắng, đen, ghi xám. Bạn có thể chọn những tông màu khác như xanh ngọc, hồng nhạt để sử dụng. Nếu không thể chọn được màu tương sinh làm màu nền thì cũng có thể chọn những màu không hợp cũng không khắc để sơn nhà.

Thiết kế nội thất hiện đại khiến hai cửa nằm thẳng hàng

Bạn đã từng thắc mắc tại sao các căn nhà thường thiết kế cánh cửa các phòng sole nhau chứ không đối diện nhau, hoặc cửa trước và cửa sau của căn nhà không nằm thẳng hàng hay đối diện nhau? Lý do chính là bởi nếu đặt những cánh cửa này thẳng hàng sẽ không tốt cho phong thủy, dễ gây nên tình trạng thất thoát may mắn, phúc khí và tiền tài.

Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất hiện đại, nhiều gia đình thường liên thông không gian phòng khách với các phòng khác để tiết kiệm diện tích, gây nên tình trạng các cửa nằm đối diện nhau. Theo phong thủy, mỗi căn nhà luôn có một luồng khí tốt lành chảy vào, luồng khí này đi theo các hành lang chậm rãi lan tỏa ra khắp không gian căn nhà. Tuy nhiên, nếu các cánh cửa nằm thẳng nhau, đặc biệt là cửa trước và cửa sau, luồng khí này sẽ nhanh chóng thất thoát ra ngoài theo đường thẳng. Đây cũng là lỗi rất dễ gặp trong thiết kế nội thất hiện đại.
08cfe85a71e49fbac6f5
Tránh thiết kế các cánh cửa phòng nằm thẳng hàng gây thất thoát khí tốt trong nhà khi thiết kế nội thất hiện đại
Để khắc phục tình trạng này trong thiết kế nội thất hiện đại, bạn có thể đặt giữa khoảng không hai cánh cửa này một chiếc bàn tròn hoặc một chậu cây cảnh để làm thay đổi hướng của luồng khí khi đi vào trong nhà, ngăn chặn được một phần tình trạng dòng khí đi thẳng ra cửa sau.

Cầu thang nằm đối diện cửa ra vào

Trong thiết kế nội thất hiện đại hay bất cứ phong cách nào khác, cầu thang thường đảm nhiệm vai trò vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông của khí trong căn nhà. Tuy nhiên, nếu cầu thang nằm ngay ở cửa ra vào, đặc biệt nằm đối diện cửa sẽ không hề tốt cho gia chủ. Xét về mặt lưu thông khí, cửa ra vào thường là nơi nhận các luồng khí mới tốt lành vào nhà, nhưng nếu luồng khí này gặp cầu thang sẽ thanh chóng đi lên các tầng trên, khiến tầng dưới trở nên ảm đạm, thiếu sức sống. 

Nhiều người khi thiết kế nội thất hiện đại thường cố ý để cầu thang ngay cửa ra vào để tiện lên xuống. Nhưng cầu thang ở vị trí này sẽ làm mất tính cân bằng khí tốt - xấu tại tầng trệt, không tốt cho gia chủ. Cũng theo quan niệm dân gian, cầu thang ở miệng cửa hướng Nam sẽ dễ khiến người bước chân xuống bị hụt chân, miệng cầu thang nằm ở hướng Bắc dễ diễn người trong nhà mắc bệnh phong hàn, tê thấp, trẻ nhỏ thường không thích ở trong nhà mà thích ra ngoài chạy nhảy...
thiet ke noi that hien dai phong thuy
Lỗi phong thủy để cầu thang ngay cửa ra vào rất dễ gặp trong phong cách thiết kế hiện đại vì tối giản không gian
Nếu căn nhà của bạn lỡ thiết kế cầu thang nằm ngay đối diện cửa ra vào thì có thể dùng những cách sau để hóa giải, giảm thiểu bớt sự ảnh hưởng đến thành viên trong gia đình. Cụ thể như có thể dùng một tấm bình phong tạo thành tấm ngăn giữa cửa với cầu thang, điều này sẽ giúp dòng khí lượn qua tấm bình phong đi vào sâu trong nhà. Nên chọn mẫu bình phong đẹp, trang nhã để phối hợp cùng thiết kế nội thất hiện đại trong căn nhà.

Ngoài ra có thể nắn miệng cầu thang theo hướng khác để tránh miệng cầu thang hướng cửa đón khí đi lên. Một số người còn dùng cách làm nắp cầu thang, rèm chắn miệng cầu thang nhưng sẽ không được đẹp và giảm tính thẩm mỹ. Đổi lại, bạn cũng có thể đặt một chậu cây cảnh trang trí phù hợp ở lối đi để dịch chuyển hướng đi của luồng khí.

Lỗi để nhà vệ sinh, phòng tắm đối mặt cửa trước

Trong thiết kế nội thất hiện đại thường đặc biệt chú trọng đến việc tiết kiệm không gian, vậy nên dễ xảy ra trường hợp thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm nằm ngay đối diện cửa ra vào. Lỗi phong thủy này sẽ khiến năng lượng tốt từ cửa chính truyền thẳng vào nhà vệ sinh - vốn là nơi có luồng âm khí nặng, sẽ gây nên tình trạng xung đột, đối kháng mạnh mẽ. Hậu quả nhẹ thì nguồn năng lượng tốt sẽ theo đường nước thất thoát đi, nặng hơn thì luồng âm khí, xú uế từ nhà vệ sinh có thể lấn át cả cửa chính, khiến nguồn năng lượng tốt không thể vào được nhà. Điều này về lâu dài sẽ khiến gia đạo bất an, gặp nhiều xui xẻo do âm khí tích tụ lâu ngày, khí trong nhà không được luân chuyển.
thiet ke noi that hien dai phong thuy
Nhà vệ sinh thiết kế không đối diện cửa ra vào để tránh xung khắc các luồng khí
Để hóa giải được điều này, bạn có thể luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng đến. Hoặc để phối hợp ăn ý với nội thất thiết kế hiện đại của căn nhà, bạn cũng có thể lựa chọn một tấm bình phong mang màu phong thủy tương sinh tương khắc chắn trước nhà vệ sinh, điều này có thể giúp khắc chế được năng lượng xấu và ngăn năng lượng tốt tràn trực tiếp vào nhà vệ sinh rồi trôi đi mất.

Sử dụng quá nhiều chất liệu gương

Một căn nhà sáng sủa, thiết kế theo phong cách hiện đại thường không thể thiếu chất liệu gương kính. Sử dụng chất liệu này hoặc các loại đồ có tính phản chiếu cao sẽ giúp căn nhà trở nên sáng hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chất liệu này vào thiết kế nội thất hiện đại sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của căn nhà, đặc biệt là khi đặt gương không đúng nơi.
thiet ke noi that hien dai 3
Trang trí nội thất hiện đại bằng gương cần chọn vị trí sắp đặt sao cho không ảnh hưởng đến phong thủy
Các gia chủ thường mắc những lỗi như đặt gương ở ngay đầu giường ngủ, đặt gương ở đối diện cửa phòng, đặt gương tại hành lạng… Mặc dù việc đặt gương giúp căn nhà có vẻ rộng rãi hơn nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến khí tức của căn nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ví dụ như đạt gương ngay đối diện cửa sẽ vô tình dẫn dắt các năng lượng xấu vào nhà, đẩy năng lượng tốt thoát đi nhanh hơn. Để hóa giải được điều này rất đơn giản, bạn có thể thay đổi địa điểm đặt gương, những nội thất gắn gương có thể thay thế bằng những món đồ có tính kim loại hoặc trong suốt cao như pha lê, đá...
 

Tham khảo thêm:
● 
Thiết kế nội thất nhà phố có nên đặt nhà vệ sinh dưới chân cầu thang
● Thiết kế nội thất phòng ngủ sai phong thủy ảnh hưởng gì đến sức khỏe
● 8 mẹo phong thủy nhà ở giúp kiếm bộn tiền 

Tác giả bài viết: VALUMA

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?