TRẢ LỜI CÂU HỎI: THI CÔNG PHẦN THÔ GỒM NHỮNG GÌ?

Thi công phần thô là gì? Thi công phần thô gồm những gì tất cả những điều đó sẽ được gói gọn trong bài viết này. Liên hệ thi công phần thô nội thất 0922.08.09.09

Như chúng tôi đã biết trong quá trình xây dựng ngôi nhà, trước khi để có các công trình hoàn thiện chúng ta cần có quá trình thi công phần thô, và để trả lời cho những thắc mắc vậy thi công phần thô là gì và thi công phần thô gồm những gì? mời bạn đọc bài viết sau đây nhé!

1.Khái niệm thi công phần thô là gì?

 Thi công phần thô là thi công những phần ban đầu phần còn thô,  là phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc, hệ thống tường bao che và ngăn chia, những phần mà các công trình xây ban đầu chưa hoàn thiện. Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác. Nếu thi công phần thô tốt chất lượng thì các công đoạn sau của việc thi công ngôi nhà hay quán xá sẽ hoàn toàn thuận lợi và đẹp mắt hơn.
 
thi cong phan tho gom nhung gi ban ve
Phối cảnh 3d thi công phần thô

2.Thi công phần thô gồm những gì?

Nếu là thiết kế nội thất nếu là sơn tường hay trang trí khi hoàn thiện ngôi nhà chúng ta sẽ rất dễ hình dung nhưng để biết thi công phần thô gồm những gì có lẽ đây là câu hỏi vô cùng khó bởi đây là giai đoạn ta ít được tiếp xúc và biết đến. Tuy nhiên thì trước khi xây nhà chúng ta cần bước được thi công phần thô gồm những gì để chúng ta có thể quá trình xây dựng nhà của mình.
Trước khi thi công phần thô bên thi công sẽ kí kết với nhà thầu  Nhà thầu khi ký hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình. Và gồm những yếu tố sau đây:
Thứ nhất phần vật liệu thi công: Vật liệu thi công phần thô nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư). Sau khi xem xét giữa chủ đầu tư và xây dựng chúng sẽ được chọn là vật liệu xây dựng cho ngôi nhà.
thi cong phan tho gom nhung gi tot nhat
Chúng ta cần chọn mua vật liệu tốt
Thứ hai là phần nhân công: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp). Với hệ thống điện và đèn chiếu sáng thiết kế đầy đủ cho nhà đầu tư, tuy nhiên sẽ không bao gồm đèn chùm và đèn trang trí chuyên biệt với những thiết bị và đèn này sẽ liệt vào danh sách chi phí nội thất sau này. Với nhà vệ sinh lắp đặt bồn nước, máy bơm nước, thiết bị vệ sinh đầy đủ, tuy nhiên không bao gồm bôn nước nóng, nếu chủ đầu tư yêu cầu sẽ ký biên bản khác để lắp hỗ trợ. Đối với tường nhà sẽ tiến hàng sơn nước toàn bộ ngôi nhà. Đối với mặt tiền ốp gạch trang trí mặt tiền phòng vệ sinh( khối lượng trang trí nhỏ hơn hoặc bằng 100% mặt tiền. Với sàn bên thi công phần thô sẽ lát gạch sàn và ốp lên chân tường, các tầng nhà vệ sinh và không tính máu. Và thêm một khâu cuối cùng nữa mà bên thi công phải vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ công trình đến khi bàn giao.
thi cong phan tho gom nhung gi
Thi công phần thô đẹp

Với bài viết dưới đây chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của xây nhà phần thô, đó là một trong những công đoạn đầu tiên giúp ngôi nhà thêm nhiều phần chắc chắn và đẹp mắt, đó chính là tiền đề để chúng ta có thể có một ngôi nhà đẹp. Hi vọng sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kiến thức để xây dựng ngôi nhà của mình theo dõi các quá trình thi công phần thô được rõ ràng hơn. Từ đó có được những ngôi nhà mà bạn từng mong ước.

 ● Hotline: 0922 08 09 09
● Đăng kí thiết kế tại: https://goo.gl/vXAtw2
Xem thêm video những mẫu thiết kế nội thất phòng bếp của Valuma:

Tổng điểm nội dung là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần hỗ trợ?