Bạn muốn làm đẹp cho căn nhà nhưng không biết nên chọn phong cách thiết kế nội thất gia đình nào. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết kế nội thất gia đình an toàn.

Ngôi nhà là nơi chúng ta dành phần lớn cuộc đời, nhưng ý nghĩa của nó không chỉ đơn giản như vậy. Ngôi nhà còn là gia đình, là mái ấm, là điểm tựa, là nơi để nhớ về. Tuy nhiên, chẳng ai dành đủ sự quan tâm cho nó, phải không? Vậy tại sao không bắt đầu làm điều đó ngay bây giờ, hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu những phong cách thiết kế nội thất gia đình phổ biến nhất hiện này cùng với VALUMA nhé!

Thiết kế nội thất gia đình theo phong cách cổ điển

Nghe đến phong cách cổ điển hẳn có nhiều người nghĩ rằng nó ra đời từ rất lâu rồi và không còn được sử dụng nữa, nếu bạn có cùng suy nghĩ đó thì bạn đúng được một nửa, vì phòng cách thiết kế này vẫn còn phổ biến đến tận bây giờ. Hiện tại, có rất nhiều người sẵn sàng chi tiền để thiết kế nội thất gia đình theo phong cách cổ điển, đơn giản chỉ vì yêu thích sự tinh tế trong từng chi tiết của nó. Ưu điểm lớn nhất của phong cách này khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng và quyến rũ không cưỡng nổi.
Tuy nhiên, để sở hữu một ngôi nhà được thiết kế nội thất đẹp theo phong cách này lại không hề dễ. Đầu tiên là ngôi nhà phải có diện tích rộng, tiếp theo là cần phải tìm được một đơn vị thi công tốt và chấp nhận bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ. Bên cạnh đó, nó cũng tồn tại một nhược điểm là khó tương thích với cách thiết bị nội thất hiện đại. Và nếu bạn có lỡ yêu phong cách này nhưng vẫn đang đắn đo vì nhược điểm của nó thì cũng đừng lo, phong cách thiết kế nội thất gia đình được đề cập trong phần sau của bài viết có thể sẽ là lời giải cho những câu hỏi của bạn.

Thiết kế nội thất gia đình theo phong cách tân cổ điển

Như đã nói ở phần trên thì đây chính là câu trả lời cho sự băn khoăn của bạn. Phong cách tân cổ điển vẫn giữ được sự sang trọng, quyến rũ của phong cách cổ điển nhưng chi tiết được thiết kế đơn giản và hiện đại hơn, chính vì vậy mà nó có thể tích hợp thêm đồ nội thất gia đình khác một cách khá dễ dàng.
Mặc dù phong cách tân cổ điển đã khắc phục được nhược điểm của phong cách cổ điển, giúp tích hợp thêm các thiết bị nội thất gia đìnhhiện đại, nhưng nếu muốn sở hữu một ngôi nhà mang phong cách này thì bạn vẫn phải có một ngôi nhà có diện tích rộng, kinh phí thi công cũng không nhỏ.

Thiết kế nội thất gia đình theo phong cách hiện đại

Nếu hai phong cách thiết kể trên có những điểm không phù với với bạn, thì hãy thử cân nhắc đến những mẫu thiết kế hiện đại. Phong cách này loại bỏ hoặc giữ nội thất trang trí ở mức tối thiểu, đặt chức năng làm trọng tâm, với màu sắc chủ yếu được sử dụng là màu trung tính, cấu trúc hình học đơn giản. Phong cách này phù hợp để tối ưu những không gian có diện tích nhỏ, chính vì vậy nên dù đã xuất hiện từ những 1950 nhưng đến nay vẫn còn được ưa chuộng.
Ngoài ra, thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại cũng phù hợp số đông vì dễ dàng thi công, sửa chữa, hoặc lắp đặt thêm những nội thất gia đình an toàn khác phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nói phong cách hiện đại chính là “phong cách quốc dân” cũng hề sai.

Ngoài những phong cách đề cập trong bài viết, còn rất nhiều phong cách đẹp-độc-lạ khác mà VALUMA sẽ nói đến ở những bài viết sau, nên đừng quên theo dõi trang thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào. Bây giờ, VALUMA sẽ gợi ý cho bạn một mẹo nhỏ để xác định phong cách thiết kế nội thất gia đình phù hợp, đó là hãy xác định diện tích căn nhà và kinh phí trước, sau đó mới chọn lựa theo sở thích, hãy nhớ phù hợp nhất là tốt nhất.

Một số mẫu thiết kế nội thất gia đình đẹp nhất hiện nay:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here