Nếu bạn đang hoạt động và làm việc trong ngành giáo dục mầm non hoặc liên quan sẽ biết được rằng hiện nay các bậc phụ huynh rất quan tấm tới môi trường học tập của trẻ. Đặc biệt là mầm non, là nơi quyết định tới sự phát triển và hình thành tính cách của bé sau này. CHính vì thế nên yêu cầu về trường mầm non được quan tâm rất nhiều. Nếu muốn thiết kế trường mầm non đẹp thì quý khách phải cần làm những gì?

Những lưu ý khi thiết kế trường mầm non

1. Thiết kế lớp học của bé:

Lớp học cần trang trí những đồ vật có nhiều màu sắc rực rỡ để thu hút, kích thích thị lực của bé phát triển đồng thời tạo cảm giác hứng thú và ham học cho bé.

Diện tích cũng là yếu tố cần được quan tâm. Lớp học nên có diện tích rộng rãi, sạch sẽ, có cửa thông thoáng, khi lựa chọn bàn ghế cần chú ý tới kích thước để phù hợp với lứa tuổi.

2. Thiết kế khu vực phòng ngủ:

Phòng ngủ của các bé cần được thiết kế thoáng mát, sàn được lát sao cho sạch sẽ dễ lau chùi, diện tích tối thiểu 2m/1 bé đảm bảo diện tích ngủ cho mỗi bé được thoải mãi.

3. Thiết kế phòng vệ sinh

– Khi thiết kế phòng vệ sinh cần chú ý tới việc thiết ghế gạch nền nhà để tránh trơn trượt gây nguy hiểm cho bé. Nên lựa chọn những loại gạch có ma sát chuyên dùng cho phòng vệ sinh, không nên lựa chọn những loại gạch có kích thước lớn.

– Nhà vệ sinh cần được vệ sinh thường xuyên.

– Tuyệt đối không làm bòn tắm, bồn chứa nước để tránh gây nguy hiểm cho bé.

–  THiết kế bồn cầu phù hợp với lứa tuổi của bé.

4. Thiết kế sân chơi cho trường mầm non

– Sân chơi là yếu tố quan trọng nhất tại mõi trường mầm non. Yêu cầu đầu tiên đó chính là diện tích: Diện tích lớn sẽ kích thích được khả năng vận động cho bé. Điều này làm tăng thể chất cho bé rất tốt.

–  Không được xây dựng bậc thềm nhô cao, không gian cần có đủ ánh sáng cho trẻ, thiết kế đường đi tránh trơn trượt.

– Trang trí sân chơi bằng nhiều cây xanh có tán lá rộng, ít sâu. Đồng thời trồng thêm nhiều loại hoa có nhiều màu sắc.

  • Cần có các đồ chơi vận động: đu quay, nhà bóng, cầu trượt… và cần được sắp xếp thông minh khoa học, thuận tiện đi lại cho các bé.

5. Khu bếp của trường

–  Đây là nơi vệ sinh an toàn thực phẩm được các bậc phụ huynh các bé rất quan tâm. Về thiết kế cần sạch sẽ, gọn gàng và tiện dụng cho các đầu bếp nấu nướng. Đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm.

Trên đây là những lưu ý cần thiết mà các nhà thiết kế cũng như giá viên cần chú ý để tạo ra môi trường tốt nhất cho trẻ phát triển. Điều này còn góp phần nâng cao được sự tin tưởng của phụ huynh khi gửi gắm con mình.

>>> Xem thêm: Tư vấn trang trí trường mầm non

Nếu có gì thắc mắc mọi người có thể đặt câu hỏi tới chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP NỘI THẤT & TRANG TRÍ NHÀ VIỆT

Hà Nội: Tòa A1 – Vinaconex1 – 289 Khuất Duy Tiến
TPHCM: 191 Trương Văn Bang – P.Thạnh Mỹ Lợi – Q.2

Phone: (+84)24 73 090 808

Mobile: HN: 0902.150.549 – TPHCM: 088.853.54.86

Web: https://www.noithatvietkids.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here