Những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất trường mầm non

0
59

Ngày nay thị trường giáo dục chất lượng cao đặc biệt là ngành mầm non càng ngày càng phát triển. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế trường mầm non đang tăng cao. Đi kèm với đó là những lưu ý, những quy định mới mà chúng ta cần nắm rõ. Hãy cùng valuma tìm hiểu thêm về những lưu ý này nhé.

Nội thất trường mầm non
Nội thất trường mầm non

Nội thất trường mầm non phải có sự sáng tạo

Không giống như thiết kế trường học ở cấp độ cao hơn – có một số lời khuyên nhất định, trường mầm non đòi hỏi sự sáng tạo hơn nhưng vẫn cần phải tuân theo các tiêu chuẩn nhất định. Thiết kế bố trí và không gian đóng một vai trò rất quan trọng.

Sự an toàn là tiêu chuẩn cơ bản của nội thất trường mầm non

Bên cạnh đó, do đặc thù, ở độ tuổi của trẻ em, sự năng động, tinh nghịch và thích khám phá mọi thứ xung quanh là không thể tránh khỏi, vì điều đó, thiết bị bên trong trường. Chính vì vậy phải sử dụng thiết bị không sắc nhọn, không nguy hiểm cho các bé.

Một số tiêu chuẩn quy định phải lưu ý

Để được phép hoạt động thì trường mầm non phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Để xây dựng trường mẫu giáo, trường mẫu giáo phải có ít nhất ba nhóm trẻ. Số lượng trẻ em không được ít hơn 50 và không được vượt quá 20 nhóm trẻ và nhà trẻ để tránh quá tải, giới hạn không gian và sự quan tâm và chăm sóc trẻ em.

2. Đối với các nhóm và lớp học có ít hơn 50% số lượng trẻ em tối đa, các nhóm và lớp học có thể được tiến hành.

3. Đối với các khu vực cụ thể như miền núi, vùng sâu vùng xa và biệt lập, các địa điểm trường học có thể được tổ chức bằng cách thêm các nhóm trẻ em và nhà trẻ ở các khu vực khác nhau.

4. Trường mầm non phải có đủ không gian xây dựng, sân chơi, cây xanh, lối đi và một số công trình khác …

5. Đối với khu vực nông thôn và miền núi, diện tích sử dụng trung bình ít nhất là 12m2 / trẻ và đối với thành phố hoặc thị trấn, con số này là 8m2 / em bé.

6. Thiết kế cầu thang – Một vật dụng không thể thiếu trong trường mầm non cần đảm bảo các yêu cầu sau:

– Độ dốc tiêu chuẩn là từ 22 – 24 độ

– Chiều rộng cầu thang không được nhỏ hơn 1,2 m.

– Chiều cao của cầu thang không được vượt quá 12 cm

– Tay vịn cho bé phải từ 0,5 đến 0,6 m (từ bề mặt thang đến tay vịn).

– Ngoài ra, lan can cầu thang không được thấp hơn 90 cm, phải có thanh chắn chắc chắn và không được sử dụng rào chắn ngang, khoảng cách giữa các rào chắn phải nhỏ hơn 10 cm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé

Các bạn cũng lưu ý như bàn ghế mẫu giáo,  hay giường tầng đều phải lựa chọn phù hợp độ tuổi chiều cao của trẻ.

Trên đây là những lưu ý không thể bỏ qua khi thiết kế trường mầm non. Hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong thiết kế!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here