7 tác dụng không ngờ của thiết bị âm thanh đối với sức khoẻ

0
85

Chào các bạn, càng ngày cuộc sống càng đi lên và các hệ thống âm thanh hiện đại có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu. Từ những dàn âm thanh sân khấu ngoài trời cho đến những thiết bị nghe nhạc đeo tai đều có tác dụng đối với sức khoẻ của chúng ta. Vậy bạn đã từng biết tác dụng của thiết bị âm thanh đến sức khoẻ chưa?. Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé.

Tác dụng của âm thanh
Tác dụng của âm thanh

1Âm thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch

Theo các nghiên cứu chỉ ra hàm lượng hormone stress cortisol trong cơ thể tăng cao khi bạn nghe nhạc. Hormone này có vai trò quan trọng trong việc xúc tác các phản ứng hóa học trong cơ thể. Chính việc này sẽ tác động tích cực đến chức của của trục dới đồi của tuyến yên, hệ thần kinh và cả hệ miễn dịch. Wow ko ngờ phải không nào, hệ thống miễn dịch được tăng cường nhờ vào âm thanh

2Hỗ trợ hồi phục sau phẫu thuật.

Phương pháp sử dụng âm nhạc trong hồi phục đã được áp dụng nhiều ở các nước phương tây. Chính nó sẽ mang đến trạng thái thần kinh thoải mái, không bị ức chế từ đó là cho vết thương từ phẫu thuật mau lành hơn.

3Hỗ trợ điều trị đau dạ dày

Theo nghiên cứu của GS. Nguyễn Duy Điềm tại bệnh viện Bạch Mai, âm nhạc có thể hõ trợ khắc phục và hỗ trợ điều trị các căn bệnh dạ dày hoặc đường ruột. Theo đó khi nghe nhạc, dạ dày bạn sẽ cử động nhiều hơn, và tạo ra chất gọi là azecborotoken, đây là loại chất giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày vô cùng tốt.

4Giảm căn bệnh tự kỉ và stress

Âm nhạc là món quà tuyệt diệu chúng ta nhận được. Âm nhạc có tác dụng làm giảm hàm lượng cortisol của âm nhạc giúp bạn làm giảm cảm giác lo lắng cũng như kiềm chế được cảm xúc của mình đồng thời nó cũng giúp làm giảm bớt và giúp điều trị căn bệnh tự kỷ.

5Hỗ trợ điều hòa năng lượng

Các nhà khoa học đã chỉ ra những bài nhạc tiết tấu nhanh tạo cảm hứng cho chúng ta di chuyển, hoạt động nhanh chóng hơn. Ngược lại, những bài hát nhạc nhẹ, tiết tấu chậm giúp chúng ta cảm thấy được trấn an, tĩnh tâm hơn. Chính vì công dụng này giúp chúng ta có thể chủ động điều hoà năng lượng.

6Tăng tốc độ phục hồi chuyển hóa

Khảo sát cho thấy những người vừa tập luyện, vận động mạnh phục hồi thể chất nhanh hơn khi họ nghe nhạc. Đó là do âm nhạc giúp tăng cường quá trình chuyển hóa và giảm hàm lượng axit lactic trong và sau quá trình luyện tập.

7Âm nhạc giúp giảm đau

Phương pháp giảm đau bằng những bài hát yêu thích đã được áp dụng nhiều trong các ca phẫu thuật. Âm nhạc còn có xu hướng làm giảm chất lượng của các tín hiệu gây đau ghi chúng truyền qua cột sống.

Giờ thì các bạn đã biết được 7 công dụng của những thiết bị âm thanh rồi phải không nào. Cho nên nếu muốn đầu tư loa array hay hệ thống âm thanh gì thì nên đầu tư đi nhé. Ngoài ra nếu bạn biết tác dụng nào của âm thanh với sức khoẻ khác thì hãy bình luận ở dưới chúng ta cùng tìm hiêu nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here