4 yếu tố cần lưu ý để thiết kế văn phòng hạnh phúc

0
67

Trong xu thế hiện đại cần  người tài như hiện nay thì thiết kế văn phòng hạnh phúc là điều cần hướng đến. Khi văn phòng trở nên hạnh phúc, công ty sẽ không còn lo lắng về tình trạng thiếu nhân sự và năng suất làm việc của các thành viên đều tăng lên. Vậy làm sao để thiết kế văn phòng hạnh phúc? Hãy cùng mình tìm hiểu xem nhé.

Thiết kế văn phòng hạnh phúc
Thiết kế văn phòng hạnh phúc

1Thiết kế không gian với sự thấu hiểu các nhân viên

Muốn nhân viên hạnh phúc, chúng ta phải thực sự hiểu họ. Hãy tổ chức không gian để cho phép nhân viên lựa chọn vị trí công việc yêu thích của họ theo ý muốn. Đây là không gian làm việc mà họ có thể tập trung vào việc phát huy tốt nhất năng lực hoạt động của mình
Bạn có thể cân nhắc việc thiết kế văn phòng mở với các nhóm làm việc lớn, bàn đứng, phòng khách và phòng đựng thức ăn, phòng họp và phòng làm việc cá nhân. Ngoài ra bạn cần thấu hiểu rõ công việc của từng bộ phận có đặc thù ra sao để bố trí cho hợp lý.

Thiết kế văn phòng hạnh phúc
Thiết kế văn phòng hạnh phúc

2Sử dụng các công nghệ hiện đại hợp lý

Thời nay thì văn phòng không thể thiếu được công nghệ. Đây cũng là cách đơn giản nhất mà doanh nghiệp có thể sử dụng để tối ưu hóa khả năng hoạt động cho nhân viên của mình.

Chúng ta cũng nên chú ý thiết bị công nghệ cũng được đầu tư vào ý tưởng thiết kế văn phòng. Hoặc chỉ đơn giản là một cách để giấu dây điện và ổ cắm điện vào tường hoặc sàn, nhưng tạo không gian cho không gian hiệu quả.

3Chọn đúng màu sắc sẽ làm cho văn phòng hạnh phúc hơn

Trong thiết kế thì màu sắc là quan trọng nhất. Trong một số không gian nhất định, việc tích hợp màu sắc vào không gian làm việc cũng mang đến sự sáng tạo, thân thiện và hạnh phúc cho nhân viên làm việc trong đó. Màu sắc giúp nhân viên thể hiện phong cách riêng, tạo ra không gian làm việc mà họ cảm thấy thoải mái và ấm cúng.

4Thiết kế văn phòng chú ý sự phát triển của công ty

Khi thiết kế văn phòng thì luôn phải đi kèm định hướng của công ty. Nếu như công ty định  hướng văn phòng xanh thì thiết kế phải tương ứng. Tính bền vững trong môi trường làm việc không chỉ đơn giản là đặt các thùng rác tái chế dưới mỗi bàn và yêu cầu nhân viên tắt đèn khi rời khỏi phòng. Bạn có thể tích hợp cây xanh, ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc theo những cách tích cực

Trên đây là 4 lưu ý của mình nếu như các bạn đang muốn thiết kế văn phòng hạnh phúc. Ngoài ra thì mình cũng lưu ý thêm các bạn 1 ý nữa đó là thiết kế nội thất hợp phong thuỷ cũng rất cần thiết. Chúc các bạn sớm có lựa chọn cho văn phòng của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here