Bất cứ một doanh nghiệp nào vừa thành lập đều chú trọng đến việc thuê mặt bằng, mở văn phòng và thiết kế nội thất văn phòng sao cho đẹp mắt. Bởi lẽ không gian làm việc đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định sự phát triển của mỗi công ty. Sau đây là top 4 mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp lung linh đang được nhiều doanh nhân lựa chọn.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Xu hướng chung trong thiết kế nội thất năm 2018 là hướng ngoại, thân thiện hơn với thiên nhiên và môi trường. Không chỉ đối với thiết kế nội thất nhà phố, nhà chung cư, biệt thự, khách sạn, nhà hàng mà ngay cả nội thất văn phòng cũng chú trọng điều đó. Một trong những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả đưa thiên nhiên vào không gian làm việc đó là tận dụng triệt để lợi ích của cây xanh.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh
Thiết kế nội thất văn phòng xanh

Một văn phòng với hệ thống cây xanh, nguồn ánh sáng và gió mát tự nhiên len lỏi chắc chắn sẽ làm cho không gian trở nên thoáng mát, dễ chịu. Đây là yếu tố giúp giảm áp lực trong công việc cũng như mang đến tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo hơn mỗi ngày cho nhân viên.

Thiết kế, thi công nội thất văn phòng xanh không chỉ dừng lại ở sắc xanh tươi mát tràn ngập khắp nơi mà còn hướng tới những giá trị xanh bền vững hơn đó là tiết kiệm năng lượng, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Thiết kế nội thất văn phòng với màu sắc đối lập

Những màu sắc tương phản khi được kết hợp sẽ bù trừ cho nhau để có được hiệu ứng hoàn hảo nhất. Màu sắc đối lập chủ đạo trong nội thất văn phòng thường là sự kết hợp hài hòa giữa đen và trắng. Nếu như trắng mang đến không gian thanh thoát, nhẹ nhàng, dễ chịu thì màu đen lại tạo nên những điểm nhấn ấn tượng, sắc nét; đồng thời màu đen cũng thể hiện quyền lực và sự quyết đoán. Sự đối lập này đã tạo nên một phong cách chuyên nghiệp, một không gian văn phòng sang trọng và đẳng cấp.

Nội thất văn phòng ấn tượng với 2 màu sắc đen - trắng
Nội thất văn phòng ấn tượng với 2 màu sắc đen – trắng

Tuy nhiên, phối màu trong thiết kế nội thất văn phòng cần có sự tính toán kỹ lưỡng về diện tích, đặc trưng ngành nghề, phong thủy, phong cách hướng tới,…để có thể lựa chọn màu sắc thích hợp nhất. Để tránh việc sử dụng hai màu đơn điều, doanh nghiệp cần lựa chọn đồ nội thất kết hợp trang trí nội thất hoài hòa để văn phòng thêm đẹp mắt.

Thiết kế nội thất văn phòng không gian đa năng

Đây được cho là xu hướng mới trong thiết kế nội thất văn phòng khi mà nhịp sống và làm việc ngày một “ gấp gáp” hơn đòi hỏi mọi hoạt động phải thật sự linh hoạt. Đặc biệt với diện tích văn phòng hạn chế thì không gian đa năng thật sự trở thành sự lựa trọn thông minh hơn cả. Phòng làm việc sẽ nhanh chóng biến thành phòng họp,rồi phòng làm việc có thể là phòng giải lao khi cần thiết. Thiết kế này phá bỏ những gò bó trong thiết kế phòng làm việc truyền thống, tạo nên một không gian làm việc năng động, trẻ trung.

Nội thất văn phòng không gian đa năng linh hoạt
Nội thất văn phòng không gian đa năng linh hoạt

Thiết kế nội thất văn phòng mở

Nội thất văn phòng mở bắt đầu được ứng dụng từ năm 2016 và tiếp tục trở thành xu hướng trong năm 2018. Phong cách này mang đến một môi trường làm việc có tính tương tác cao đông thời hỗ trợ nhiều tiện ích cho doanh nghiệp. Bởi lẽ, thiết kế nội thất văn phòng mở đã tận dụng được tối đa diện tích, bên cạnh đó những vách ngăn giữa các bàn làm việc, giữa các khu vực cũng được giảm bớt, không chỉ tăng khả năng kết nối giữa các nhân viên mà còn giảm chi phí cho doanh nghiệp. Không gian mở thật sự phù hợp cho môi trường công sở cần sự năng động, chủ động trao đổi, linh hoạt và sáng tạo.

Nội thất văn phòng không gian mở đã phá bỏ mọi khoảng cách
Nội thất văn phòng không gian mở đã phá bỏ mọi khoảng cách

Trên đây là 4 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp năm 2018. Tuy nhiên để lựa chọn được xu hướng phù hợp, mỗi doanh nghiệp cần phải dựa trên nhiều yếu tố như: ngành nghề, diện tích, tài chính,… Hy vong với những gợi ý này của VALUMA sẽ giúp các doanh nghiệp kiến tạo nên không gian làm việc lý tưởng.

Nếu bạn có những băn khoăn gì về thiết kế thi công nội thất văn phòng, nhà phố, chung cư, biệt thự,.. có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết: 

● Hotline: 0912117494
● Đăng kí thiết kế: 

Tham khảo thêm:
● Thiết kế nội thất long lanh cho ngôi nhà đong đầy ánh sáng
● Phong cách thiết kế nội thất đương đại là gì?
● Thiết kế nội thất chung cư 30m2 đẹp hút hồn