Những lý do xây nhà cấp 4 được lựa chọn nhiều? 
Những lý do xây nhà cấp 4 được lựa chọn nhiều? 

Hiện nay nhu cầu xây dựng quy mô nhà cấp 4 rất được ưa chuộng, bởi những lợi ích riêng mang lại cho gia chủ. Chính vì vậy hiện nay báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 rất được quan tâm và tìm hiểu. Bởi điều này sẽ cho biết mức chi phí cho quá trình xây dựng phần thô. 

Những lý do xây nhà cấp 4 được lựa chọn nhiều? 

Hiện nay chúng ta có thể thấy xây dựng nhà cấp 4 rất được ưa chuộng và lựa chọn, bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho gia chủ, cụ thể: 

Diện tích rộng và đa dạng 

Đối với những căn nhà cấp 4 chúng ta có thể thấy thường chúng có diện tích khá rộng dao động từ 50 – 300m2 và xuất hiện ở mọi nơi tại Việt Nam. Đối với gia đình nhiều người thì kiểu nhà này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt vì thường sẽ có nhiều phòng ngủ và không gian hơn. 

Nhà cấp 4 có diện tích rộng
Nhà cấp 4 có diện tích rộng

Quá trình thi công nhanh chóng 

Nếu tiến độ của những căn nhà cao tầng phải mất khoảng 2-3 tháng, thì đối với nhà cấp 4 chỉ mất khoảng 1-2 tháng. Vì vậy quy mô nhà này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thi công. 

Chi phí xây dựng thấp

Thay vì mất chi phí xây cao tầng cao thì giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 

Đáp ứng thị hiếu và thẩm mỹ của người Việt Nam

Nhà cấp 4 thường được xây dựng cao và rộng nên rất phù hợp với khí hậu tại Việt Nam. Bên cạnh đó thẩm mỹ của kiểu nhà này cũng rất được ưa chuộng từ lâu, nên không xa lạ khi kiểu nhà này được lựa chọn nhiều như hiện nay. 

Báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 chi tiết nhất

Về báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 chi tiết thì dựa vào nhiều yếu tố khác nhau và cách tính chi phí xây nhà cấp 4, đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mà báo giá cụ thể sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Hiện nay các đơn vị đa phần áp dụng cách tính là dùng diện tích xây dựng tổng nhân với đơn giá xây dựng cụ thể. 

Để tính chi phí bạn chỉ cần lấy đơn giá nhân với diện tích tầng trệt, nếu có gác lửng thì nhân thêm diện tích gác lửng với 100%. Với nhà cấp 4 thường có sân vườn thì sẽ nhân với 50% đơn giá. Đối với phần móng nhà sẽ nhân với 30-40, mái, với mái tôn thì sẽ nhân với 30%, mái ngói sẽ nhân với 80%. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4?

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4?
Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4?

Để có thể nhận được giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 chi tiết thì bạn cần lưu ý một số yếu tố ảnh hưởng dưới đây. 

Yêu cầu của nhà đầu tư 

Đây là yếu tố khác quan trọng quyết định báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4, bởi tùy vào những yêu cầu “bên lề” của khách hàng, chủ đầu tư mà hợp đồng sẽ có bổ sung thêm chi phí. 

Khu vực xây dựng 

Khu vực xây dựng cũng là yếu tố quyết định chi phí xây dựng cho nhà cấp 4, bởi ở khu vực thành thị, khu trung tâm thì chi phí sẽ cao hơn so với khu vực nông thôn. 

Kiến trúc và vật tư

Đối với kiến trúc đơn giản, hiện đại thì chi phí sẽ thấp hơn do các chi tiết ít và thời gian thiết kế ít hơn. Còn với những kiến trúc tân cổ điển thì sẽ mất chi phí nhiều hơn. Bên cạnh đó, loại vật tư hiện nay từ thấp đến trung bình và cao cấp nên tùy vào lựa chọn cụ thể mà chi phí sẽ khác nhau. 

Đơn vị thi công phần thô nhà cấp 4 

Minh Phương Tiến
Minh Phương Tiến

Cuối cùng là đơn vị thi công phần thô nhà cấp 4, đây là yếu tố quyết định trực tiếp chi phí xây dựng phần thô, bởi mỗi công ty xây dựng sẽ có giá dịch vụ khác nhau. Vì vậy bạn cần chọn đơn vị xây dựng phần thô uy tín tại TPHCM cho mình. 

Qua bài viết trên mong rằng bạn sẽ có được thông tin về báo giá xây dựng phần thô nhà cấp 4 thích hợp với yêu cầu và mong muốn của mình. Từ đó, có được sự chuẩn bị kinh phí xây nhà cấp 4 thích hợp nhất cho mình. 

Minh Phương TiếnCông ty thiết kế xây dựng chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng, thi công phần thô với đơn giá, bảng báo giá xây dựng phần thô uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Thông tin liên hệ tại:

Công ty TNHH Minh Phương Tiến

  • Địa chỉ: 14/3 Lê Hữu Kiều, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM
  • Email: minhphuongtienxd@gmail.com
  • Hotline: 0984050514
  • Website: https://xaydungminhphuongtien.com/