Tranh kính nghệ thuật dần trở nên phổ biến hơn trong quá trình thi công nội thất tại Việt Nam hiện nay, mỗi một bức tranh lại mang những ý nghĩ cùng đặc trưng riêng, phần nào thể hiện cái tầm và mong muốn của gia chủ khi gửi gắm vào đó. Khác với các tác phẩm nghệ thuật khác thì tranh kính hiện nay có nhiều mặt tích cực, dễ dàng ứng dụng hơn trong đời sống hàng ngày.

Thế nào là thi công tranh kính nghệ thuật

Thi công tranh kính nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao

Tranh kính nghệ thuật là quá trình in, khắc và phun những họa tiết, hình ảnh lên mặt sau của kính để tạo ra một bức tranh nghệ thuật đầy kỳ công và tỉ mỉ. Mỗi bức tranh là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật và công năng sử dụng, không chỉ mang yếu tố phong thủy đem lại thịnh vượng bình an mà trong đó còn thể hiện cái tầm của người chơi tranh khi biết kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Tranh kính cũng có nhiều thể loại khác nhau như: tranh kính vẽ, tranh kính đổ màu, tranh kính nẹp đồng, tranh kính ghép mảng, tranh kính khắc bằng tia laze, tranh kính phun cát hay tranh kính mài,…Sử dụng tranh kính giúp mang tới sự hiện đại, đẳng cấp và sang trọng cho không gian gia đình, thổi làn gió nghệ thuật tươi mới cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Tuy nhiên cần phải biết cách ứng dụng và kết hợp thì tranh kính mới có thể toát lên hoàn hảo toàn bộ vẻ đẹp của mình.

Tác dụng trang trí tuyệt vời của tranh kính nghệ thuật

Tranh kính nghệ thuật ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày

Trước kia, ta thường thấy tranh kính nghệ thuật phổ biến trong các kiến trúc thời cuối phục hưng, trong những kiến trúc nhà thờ hay cung điện hoàng gia thì ngày nay, tranh kính đã dần phổ biến hơn và có thể dễ dàng bắt gặp mọi ngôi nhà, dù là theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại hay thiết kế nội thất cổ điển. Mỗi một bức tranh có thể là sự kết hợp của hàng trăm gam màu được lan tỏa và phối hợp nhẹ nhàng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, cất giấu những thông điệp của người làm nghệ thuật trong đó. Chúng vừa mang trong mình vẻ huyền bí, sang trọng mà lại tinh tế nghệ thuật mà không phải dòng trang trí nội thất nào cũng có thể sở hữu.

Khi thi công tranh kính nghệ thuật, ta có thể bài trí tại phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay khu vực hành lang lối vào để đem lại vẻ tươi mới và sắc màu độc đáo cho không gian. Tranh kính có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp cho mọi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, việc kết hợp tranh kính nghệ thuật với các món đồ nội thất trong gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng, vậy nên để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất bạn nên nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia và đơn vị thi công uy tín. Bởi nếu trang trí đúng cách, tranh kính sẽ trở thành điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và ngược lại, nếu lạm dụng sẽ khiến không gian bị diêm dúa và màu mè, mất đi tính thẩm mỹ vốn có.

Quy trình thi công tranh kính nghệ thuật

● Chọn mẫu đúng kích thước cần làm: Bạn cần xác định rõ loại hình tranh và kích cỡ tranh kính nghệ thuật mà mình muốn sử dụng là như thế nào để đội ngũ thi công có thể tư vấn và thiết kế tranh. Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu trên mạng, ứng dụng vào thực tế gia đình mình nhưng cần cân nhắc thêm dựa trên các yếu tố về thẩm mỹ khi kết hợp cùng các món đồ nội thất khác.
● Lựa chọn độ dày của kính: Bức tranh càng dày thì càng có chiều sâu tuy nhiên tùy vào diện tích ngôi nhà để lựa chọn loại kích thước phù hợp chứ không phải lúc nào kính dày mới là tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể  cân nhắc chọn các loại kính 8mm, 10mm và chuẩn bị các phương án lắp đặt sau đó.
Cần nắm vững quy trình thi công tranh kính nghệ thuật trước khi bắt đầu thi công

● Khảo sát công trình, vị trí lắp đặt tranh kính: Đội ngũ thiết kế và thi công tranh kính nghệ thuật sẽ tiến hành đo đạc vị trí cần lắp tranh kính sao cho phù hợp nhất với không gian nội thất gia đình. Khách hàng sẽ được xem và chốt tranh tại xưởng sau khi hoàn thành để đảm bảo đạt yêu cầu, khi khách hàng hài lòng tranh sẽ được đội ngũ thi công tiến hành lắp đặt sau đó.

● Tiến hành lắp đặt tranh kính: Đầu tiên là treo trụ, thợ thi công sẽ khoan sẵn 4 lỗ trên kính đồng thời đo đạc đúng khoảng cách 4 lỗ đó trên bức tường, gia cố trụ inox lên tường để giữ tranh kính. Sau đó đến phần khung tranh, tranh kính đã được đưa sẵn vào khung tranh, thợ sẽ khoan lỗ bắt vít sẵn trên tường để treo tranh,

● Bàn giao và nghiệm thu công trình: Khi quá trình lắp đặt kết thúc, khách hàng hài lòng với thành quả lắp đặt và thi công tranh kính nghệ thuật thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành bàn giao và nghiệm thu công trình, đồng thời hướng dẫn một số cách vệ sinh tranh kính sao cho luôn giữ được màu, vẻ đẹp hiện đại cùng nghệ thuật của tranh.

Thiết kế và thi công tranh kính nghệ thuật để bài trí nội thất cho gia đình là cả một quá trình đòi hỏi sự sáng tạo và gu thẩm mỹ tinh tế, đem linh hồn của nghệ thuật đặc sắc vào trong ngôi nhà bạn. Còn nếu bạn yêu thích nét đẹp của tranh kính nhưng chưa biết kết hợp ra sao để cho hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, hãy để đội ngũ Valuma giúp bạn ngay hôm nay.

● Hotline: 0912117494
● Đăng kí tư vấn tại:
Bạn cũng có thể tham khảo một số hình ảnh thiết kế nội thất đẹp của VALUMA tại video này
Tham khảo thêm