Các không gian nhà trọ hiện nay thường âm u tối và có phần nhếch nhác. Tuy nhiên ai cũng có mong muốn tạo căn phòng trọ của mình trở nên tối ưu và sạch sẽ hơn với một chi phí vừa phải. Lấy ý tưởng từ những mảng không gian trang trí của những ngôi nhà và nguyên liệu trang trí nội thất giá rẻ, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng cho căn phòng trở nên sạch sẽ và thoải mái hơn.

Tuy nhiên điều đầu tiên cần cân nhắc đến đó là làm sạch không gian căn phòng để biến chúng trở nên sạch sẽ nhất có thể là mang những thứ không cần thiết ra khỏi căn phòng.

Đơn giản nhất bạn có thể bắt đầu từ việc trang trí tường đến sàn nhà và nội thất.

Bắt đầu từ sàn nhà.

Sàn nhà hiện nay thì các bạn có thể sử dụng các sản phẩm dán sàn simili. Các mẫu dán sàn này có thời gian sử dụng 3-5 năm. Việc trang trí có thể sẽ khá dễ dàng chỉ việc và cắt và dán. Chi phí cho việc sử dụng khá thấp.

Hiện nay trên các trang thương mại điện tử thì giá cho mỗi mét trung bình từ 25.000.

Các miếng dán simili khá ổn áp để sử dụng trang trí cho sàn nhà phòng trọ. Bạn sẽ có khá nhiều những lựa chọn về màu sắc hoa văn với chất liệu này đây là lựa chọn hợp lý để tân trang lại sàn nhà của phòng trọ.

Trang trí tường nhà.

Đơn giản nhất là bạn tìm đến các kho giấy dán tường giá rẻ, những kho này sẽ cung cấp đến bạn các dòng sản phẩm giấy dán tường tầm khoảng vài chục ngàn/mét. Bạn mua về sau đó tự mình trang trí theo sở thích.

Tại sao lại là giấy dán tường? Bởi chúng dễ dán, nhiều mẫu mã không cần kinh nghiệm vẫn có thể dán được. So với sơn thì chi phí cao hơn nhưng nó lại rẻ hơn so với sơn tường. Do đó sử dụng giấy dán tường giá rẻ vẫn là giải pháp hợp lý nhất.

Ngoài giấy dán tường có thể lưu ý sử dụng một số dạng tranh tường cũng khá hợp lý. Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể sử dụng giấy báo để trang trí làm cho căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.

Tranh trang trí.

Tìm những tấm ảnh chụp của bạn về một chuyến đi chơi hoặc đơn giản hơn với các bức ảnh sưu tầm trên mạng. Sau đó in ra và đóng khung lại thế là bạn đã có được một vật dụng trang trí lý tưởng.

Những chiếc kệ treo tường.

Có thể bạn sẽ cảm thấy những chiếc tủ không còn hợp lý nữa bởi chúng chiếm nhiều diện tích sử dụng. Tham khảo các dạng thiết kế kệ treo tường có vẻ như hoàn hảo hơn.

Ngoài những chiếc kệ treo tường hãy tham khảo vài lựa chọn đến từ những dạng phổ biến như các giá đỡ di động chẳng hạn.

Sách trang trí.

Sách là một trong những vật dụng trang trí mà bất kỳ căn phòng nào cũng cần có. Bạn có thích đọc sách hay không dù là có hay không thì việc trang trí thêm sách trong căn phòng làm cho nó trong lịch sự hẳn lên.

Cây xanh.

Các loại cây thủy sinh để bàn nhỏ xinh có lẽ khá phù hợp với không gian căn phòng của bạn. Trong không gian phòng trọ bạn không có nhiều diện tích cho cây xanh khi đó cây thủy sinh là lựa chọn quá hợp lý để bắt đầu cho một không gian thêm sinh khí.

Đèn trang trí.

Đèn trang trí quá hợp lý để bắt đầu cho một không gian thật sinh động. Các loại đèn trang trí đơn giản thường được áp dụng vào không gian nhà trọ.

Một tấm rèm cửa nhẹ nhàng.

Nếu căn phòng của bạn hướng nắng thì tìm đến các thiết kế rèm cửa có khả năng chống nắng nhẹ nhàng.

Kết.

Thật sự việc trang trí cho không gian căn phòng của bạn không quá tốn nhiều chi phí. Bắt đầu với việc dọn dẹp mọi thứ sạch sẽ, sau đó sử dụng các vật liệu trang trí đơn giản như giấy dán tường, miếng dán simili để trang trí lại không gian cần thiết là bạn có thể thấy rằng căn phòng của bạn đã sạch sẽ và đẹp hơn hẳn.