Bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong gia đình bởi đó là nơi diễn ra những bữa cơm êm đềm vui vẻ, nơi khởi nguồn mọi câu chuyện hàng ngày bên bàn ăn, nơi dung dưỡng những thế hệ trong cùng một ngôi nhà. Vậy nên khi thi công nội thất nhà bếp, bạn phải nắm được và tuyệt đối tránh những điều cấm kỵ sau để luôn đảm bảo hạnh phúc cho cả gia đình.

Thi công nội thất nhà bếp cần tuyệt đối chú ý đến yếu tố phong thủy

Kiêng kỵ đặt bếp ngược với hướng nhà

Theo các chuyên gia phong thủy, việc điều hướng các đồ vật trong gia đình là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy trong gia đình và tạo nên những tác động tích cực hoặc tiêu cực cho gia chủ. Nếu thi công nội thất bếp mà đặt ngược với hướng nhà tức bếp ngoảnh lưng về phía của nhà sẽ không đem lại sự may mắn và an lành cho gia đình. Ví dụ tránh nhà hướng về phía bắc mà căn bếp lại hướng về phía nam, như vậy rất không may mắn và trái với phong thủy khi thiết kế nội thất.

Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà

Từ xưa đến nay, quan niệm về hai vị trí Trung Cung và Thượng Cung của ngôi nhà rất được chú trọng bởi đó là nơi yêu cầu mạch khí phải ổn định, không điều gì chắn ngang thì mới có thể đem lại bình an và ổn định cho gia chủ. Cực kỳ kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí này bởi nó sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe của gia đình, gây nên những khó khăn cho người sinh sống trong ngôi nhà. Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy khi thi công nội thất nhà bếp là hãy đặt gian bếp tại vị trí sâu trong nhà, nếu có thể hãy hướng một mặt bếp sang chỗ thoáng như sân sau hay ban công rộng rãi, điều này sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Căn bếp là nơi cho ra đời những bữa cơm ấm cúng, dung dưỡng cả gia đình bằng các món ngon và vệ sinh. Bởi vậy mà người phụ nữ nào cũng luôn cần chú trọng tới vệ sinh căn bếp. Mà nhà vệ sinh thì vốn là nơi chứa nhiều vi khuẩn, dễ lây lan qua không khí và gây ra nhiều bệnh nếu truyền qua đường ăn uống, gây hại vô cùng tới sức khỏe của toàn gia đình. Bởi vậy khi thi công nội thất nhà bếp và nhà vệ sinh nên kiêng kỵ đặt gần nhau hoặc đối diện để tránh những bệnh tật không mong muốn.
Căn bếp cần mang cảm giác ấm áp khi thi công nội thất bếp

Kiêng kỵ để khoảng trống phía sau bếp

Nếu như mọi người để ý sẽ thấy căn bếp luôn luôn được đặt dựa vào tường, mang tới cảm giác chắc chắn và bình ổn. Và phong thủy cũng luôn nhấn mạnh tới điều ấy, sau bếp không được có khoảng trống thì gia chủ mới có thể giữ vững tài lộc của mình. Phía sau bếp là cửa chính, để mặt trời chiếu qua cũng không phải là điều tốt nên cần cố gắng tránh cách sắp xếp như vậy khi thi công nội thất bếp.

Kiêng kỵ để nước lửa đụng nhau

Các kiến trúc sư thiết kế và thi công nội thất nhà bếp phải nắm rất rõ điều này khi lên bản vẽ thiết kế ngôi nhà bởi bếp vốn thuộc hành hỏa còn chậu rửa bát thuộc hệ thủy. Hai yếu tố này vô cùng xung khắc với nhau trong tương quan ngũ hành nên khi thi công tuyệt đối không nên để quá gần nhau. Cấm kỵ thiết kế bếp ở giữa, hai bên là bồn rửa và máy giặt. Công thức bố trí căn bếp phổ biến nhất hiện nay là theo nguyên tắc hình tam giác: bếp – bồn rửa – tủ lạnh

Kiêng kỵ để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Góc nhọn mang tới cảm giác nguy hiểm, không an toàn nên theo chuyên gia phong thủy, chúng ta nên kiêng đặt góc nhọn chiếu thẳng vào căn bếp bởi rất dễ gây tổn thương tới các yếu tố khác. Vì bếp là nơi dung dưỡng cho cả gia đình bằng những bữa ăn đong đầy yêu thương nên nếu bị chiếu vào bởi góc nhọn sắc bén sẽ rất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Kiêng kỵ để khí thải nhà bếp truyền sang phòng khác

Một ngôi nhà luôn cần phải được đảm bảo thông thoáng, có luồng không khí tươi mát luân chuyển qua lại trong không gian vậy nên cần tránh để khí thải hoặc mùi thức ăn hỏng ở căn bếp lan truyền sang khu vực khác của gia đình. Khí thải từ bếp luôn mang theo những mối nguy tiềm ẩn, gây bất lợi đối với sức khỏe con người. Nếu diện tích bị giới hạn và chật chội thì cần thi công nội thất bếp sao cho hợp lý, nhỏ gọn để tạo không gian thoáng đãng, đồng thời bố trí quạt hút mùi, thông gió để tạo nên luồng khí tươi sạch.
Nếu chưa biết cách bài trí hãy tìm đến đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà bếp uy tín

Còn rất nhiều các yếu tố khác cần lưu ý để bạn có thể sở hữu cho mình một căn bếp đúng chuẩn, mang lại không gian sống lý tưởng cho cả gia đình. Còn nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thi công nội thất nhà bếp như thế nào để tránh rắc rối không đáng có, vậy hãy để Valuma giúp bạn thực hiện điều đó ngay từ hôm nay.

● Hotline: 0912117494
● Đăng kí tư vấn tại:
Bạn cũng có thể tham khảo một số hình ảnh thiết kế nội thất đẹp của VALUMA tại video này:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here