Một môi trường làm việc hoàn hảo sẽ giúp mọi người làm việc được tốt hơn, tăng khả năng sáng tạo và giúp giảm strees mệt mỏi. Bạn hoàn toàn có thể trang trí, thiết kế nội thất văn phòng vừa đẹp, vừa độc đáo lại đảm bảo độ nghiêm túc trong môi trường làm việc tại công ty bằng những mẹo dưới đây!

Thiết kế nội thất văn phòng với tranh ảnh thú vị

Đưa những tác phẩm nghệ thuật lên các bức tường là một cách thiết kế nội thất văn phòng khá thú vị. Thông qua những bức tranh trang trí, bạn có thể truyền cảm hứng hoặc những suy nghĩ tích cực, giảm bớt strees cho bản thân khi làm việc. Bạn có thể lựa chọn những bức ảnh bất kỳ theo sở thích, miễn sao nó phù hợp với môi trường công ty và sở thích của bản thân.
Thiết kế nội thất văn phòng với những bức ảnh trên tường
Thiết kế nội thất văn phòng với những bức ảnh trên tường

Để giúp những bức trang trở nên hài hòa với không gian làm việc, bạn nên chọn những bức ảnh có màu sắc phù hợp với màu sơn tường, đừng chọn tranh có màu sắc quá chói sáng hoặc tương phản mạnh với không gian. Mặc dù nó có thể gây chú ý rất tốt nhưng cũng có thể khiến mọi người sao nhãng công việc.

Những bức ảnh mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp môi trường văn phòng thêm vui vẻ và phấn khởi hơn
Những bức ảnh mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp môi trường văn phòng thêm vui vẻ và phấn khởi hơn

Để đảm bảo thiết kế nội thất văn phòng bằng tranh ảnh vừa thú vị lại vừa phù hợp, bạn nên chọn ảnh có nội dung không quá cởi mở, có thể “nghiêm túc” một chút nhưng không được nhạt nhẽo. Nhiều công ty đã sử dụng những bức tranh ảnh cổ động tinh thần làm việc với những lời lẽ khá hài hước,  tông màu bắt mắt sẽ càng làm tăng thêm mức độ hưởng ứng của mọi người.

Bảng ghim giấy nhớ

Việc biến những bảng ghim ghi nhớ thành mảng gỗ ốp tường thường xuyên được các văn phòng tại Anh, Mỹ sử dụng, bạn cũng có thể áp dụng chúng trong thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội, đảm bảo sẽ cực kỳ “độc đáo”, đẹp mắt và rất tiện lợi cho công việc của các nhân viên.

Tường ốp gỗ xốp sẽ khiến tường văn phòng trở nên linh hoạt hơn với công dụng bảng ghim
Tường ốp gỗ xốp sẽ khiến tường văn phòng trở nên linh hoạt hơn với công dụng bảng ghim

Thông thường, mảng ốp tường này được làm từ loại gỗ giống như nút chai champagne nên thường có màu vàng nâu nhàn nhạt, rất dễ phối hợp với những màu sắc nội thất khác. Chất liệu gỗ xốp mềm và có độ đàn hồi khá cao nên bạn có thể dễ dàng dán giấy nhớ, ghim thẻ lên trên như một bảng thông báo của công ty. Thậm chí, mọi người cũng có thể trang trí những món đồ nhỏ nhắn, xinh xắn như cờ, thiệp chúc mừng hay ảnh tập thể… tạo không gian sáng tạo trong thiết kế nội thất văn phòng.

Nếu khéo tay và sáng tạo, bạn có thể biến mảng gỗ ốp tường này thành một khu vực trưng bày truyền thống văn hóa của công ty.

Bức tường tối màu với lịch treo Acrylic trong suốt đặc biệt sáng tạo

Khi thiết kế nội thất văn phòng, nhiều người thường tránh sử dụng màu sắc tông trầm tối như đen, xanh thẫm vì nó thường mang đến cảm giác ủ rũ, dễ làm mất khí thế làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người “cá tính” thì đừng ngần ngại sử dụng tông màu này để thiết kế nội thất văn phòng. Thay vì để một mảng tường đen đặc nhàm chán dễ gây buồn ngủ, bạn hãy đặt lên đó một tấm lịch treo làm bằng Acrylic trong suốt, sử dụng phấn trắng để viết ghi chú lên một cách to và rõ ràng.

Những bức tường sáng tạo luôn kích thích tinh thần làm việc
Những bức tường sáng tạo luôn kích thích tinh thần làm việc
Ngoài tường màu đen, trong thiết kế nội thất văn phòng, bạn có thể sử dụng những mảng tường được sơn màu lạnh thuần khiết như xanh dương, xanh coban, đỏ mận, tím đậm cũng có thể tạo hiệu ứng tương tự đối với lịch Acrylic. Bằng cách này, mọi sự ủ rũ vốn có của bức tường sẽ bay biến nhanh chóng, thay vào đó là một môi trường làm việc đầy phong cách và cá tính cho nhân viên. Nếu không thích dùng lịch Acrylic, bạn có thể dùng phấn để viết lên nhưng sẽ không dễ để lau chùi.

Tham khảo thêm:
● 5 TIP tiếp kiệm một nửa chi phí thi công nội thất nhà phố Hà Nội
● 4 tông màu Retro vintage cực xinh trong thiết kế nội thất căn hộ
● Gợi ý thiết kế nội thất hiện đại, tiện ích cho căn hộ nhỏ 60m2