Trong một công việc xây dựng, sàn, trụ cột luôn được coi là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cấu trúc mang của tải trực tiếp khi sử dụng. Dưới đây là các cột thép ban đầu trong xây dựng đảm bảo chất lượng. Một số tiêu chuẩn trong thiết kế xây dựng nhà máy thép tiền chế cập nhật xe tăng dầu mỏ 25m3 mới nhất năm 2021 Cấu trúc thép là gì? Một số thông tin cơ bản về cấu trúc thép 6 Các biện pháp chống nóng hiệu quả cho các xưởng thép tiền chế là phổ biến trong việc xây dựng các tòa nhà thép tiền chế 7 kiến trúc thép nổi tiếng trên thế giới Bắc Ninh được sản xuất và xây dựng bởi các đơn vị uy tín.

Kinh nghiệm bố trí thép dầm trên tiết diện ngang

Trải nghiệm bố cục của các chùm thép trên các phần ngang để xem trước nhu cầu ngang để chú ý đến các điểm sau:.

Chọn đường kính cốt thép dầm dọc

Chọn đường kính gia cố của dầm dọc theo đường kính ổ trục của đường kính gia cố thường được chọn trong khoảng 12 đến 25 mm. Một lưu ý cho bạn rằng trong chùm tia chính có thể chọn đường kính lên tới 32mm. Bạn không nên chọn đường kính lớn hơn 1/10 chiều rộng chùm tia.

Để xây dựng trong mỗi chùm, nó không nên sử dụng quá ba loại đường kính để gia cố mang, để tránh nhầm lẫn, đường kính phải có ít nhất 2 mm

Lớp bảo vệ cho cốt thép dầm

Lớp bảo vệ để cốt thép của Brother Beams cần phân biệt lớp bảo vệ của thép chịu lực C1 và củng cố đai C2. Trong mọi trường hợp, lớp bảo vệ C không nhỏ hơn đường kính gia cố và không nhỏ hơn giá trị của quy định như sau: Với sự gia cố mang: trong phiên bản và tường có độ dày 100m hoặc ít hơn CO = 10 mm ( 15mm). Cũng với độ dày 100mm hoặc nhiều CO = 15mm (20mm).

Trong dầm và xương sườn có chiều cao nhỏ hơn 250mm, CO = 15mm (20 mm), từ 250mm trở lên, CO = 20 mm (25 mm) với cốt thép, gia cố dây đai: Khi phần của phần dưới 250 mm = 10 mm (15mm), và từ 250mm trở lên, CO = 15mm (20mm) Lưu ý với anh em cho các cấu trúc trong khu vực bị ảnh hưởng bởi môi trường biển (nước muối) cần phải tăng độ dày của lớp bảo vệ theo TCXDVN 327: 200 cũng cho Cấu trúc cấu trúc được làm bằng bê tông nhẹ, bê tông tổ ong cần tăng độ dày của lớp bảo vệ theo Điều 8.3 của TCXDVN 5574:

Khoảng hở của cốt thép dầm

Khoảng cách của sự gia cố khoảng cách giữa các cạnh gia cố không nhỏ hơn đường kính gia cố lớn hơn và không nhỏ hơn một giá trị lớn. Khi gia cố thép được đặt thành hai hàng, với ngọn trên đến = 50mm (trừ các hàng dưới cùng). Lưu ý rằng khi ở mỗi khu vực gia cố thành nhiều hàng không thể được củng cố trong hàng trên khoảng cách ở hàng dưới.

Trong điều kiện hẹp, sử dụng nhiều củng cố có thể sắp xếp củng cố theo cặp, mà không có khoảng cách giữa chúng. Phương pháp gấp phải tuân theo bê tông và khoảng cách giữa các cặp vợ chồng TC = 1.5.ø.

Giao nhau của cốt thép dầm

Giao điểm của sự gia cố của cốt thép khi đặt cốt thép ở trên chùm tia thành hai hàng phải đặt ra để củng cố chùm tia chính nằm giữa những hàng đó. Tại thời điểm này, nếu sự gia cố của dầm chính cũng đặt thành hai hàng, nó phải đặt một cách để kẹp củng cố các chùm sàn ở giữa

Nguyên tắc chung trong bố trí thép cột

Nguyên tắc chung trong bố cục của các cột thép đảm bảo rằng quy trình xây dựng an toàn để tuân theo nguyên tắc chung trong bố trí cột thép. Để tiến hành thiết kế cột, nghiên cứu về mô-men uốn là một đơn vị để tính toán các cột thép. Để biết lực thẳng đứng, lực cắt trong cột thường chống lại bê tông.

Vì vậy, phần cột phải được sắp xếp đúng theo cấu trúc để đảm bảo chất lượng. Khả năng chịu đựng khả năng của vũ lực thường bị bỏ qua, vì vậy nhà thiết kế sẽ chọn cột xoắn. Cần thiết kế mô-men xoắn tương thích nhất.

Mọi người thường thiết kế gia cố dọc bằng cách chọn kết hợp nguy hiểm dựa trên tiêu chí mô-men xoắn uốn, lực thẳng đứng lớn nhất. Điều này dành thời gian để tính toán củng cố đáng kể. Chúng ta cần biết thiết kế và lý luận theo sự tương tác cho thấy phức hợp nội bộ và lựa chọn dựa trên các tiêu chí để hoàn thành Đảm bảo chất lượng.

Trong bố cục cột thép, cột chịu lực sẽ bị lệch, vì vậy cần phải chú ý đến sự kết hợp nguy hiểm của các kết hợp nguy hiểm theo mô-men xoắn lớn nhất. Với tình huống hiện tại, chúng ta có thể nhanh chóng tính toán sự gia cố cho toàn bộ sự kết hợp. Bởi vì lực dọc theo cột thay đổi khá nhỏ và phần MOMEN lớn, nó sẽ dễ xảy ra ở 2 và 2 đầu.

Nguyên tắc để các cột bố cục là lo lắng về cả hai phần được tính vào các cột

Nguyên tắc bố trí thép dầm

Nguyên tắc bố trí thép dầm để hoàn thành dự án một cách nhanh chóng và chính xác nhất, trong khi đảm bảo quá trình xây dựng là an toàn. Nhu cầu của nguyên tắc bố trí thép dầm là điều cần thiết. Khi tôi hiểu nguyên tắc bố trí thép dầm sẽ giúp quá trình sắp xếp thuận lợi cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa

Bố trí thép dầm tiết diện ngang

Bố cục thép Beams Bố cục thời tiết nằm ngang sẽ được chia theo phần ngang và phần dọc. Vì vậy, trải nghiệm độ bố trí thép cho mỗi bên trong cũng sẽ khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ ràng để tránh nhầm lẫn.

Và đối với các phần ngang sẽ có các ghi chú sau. Chọn đường kính gia cố của bố cục chùm dọc theo thép dầm, bao nhiêu đường kính gia cố sẽ ảnh hưởng đến một phần của tòa nhà. Trong đó sàn đường kính gia cố có kích thước khoảng 12 đến 25 mm.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia, bạn vẫn có thể tùy chỉnh khoảng cách này. Mức đường kính tùy chỉnh có thể lên tới 32mm. Miễn là bạn đảm bảo đường kính không vượt quá 1/10 chiều rộng của chùm tia là.

Bạn nhận thấy rằng không cần phải thực hiện nhiều hơn 3 đường kính gia cố cùng một lúc trên mỗi chùm. Đường kính phải là ít nhất 2 mm. Lớp bảo vệ cho sự gia cố của các chùm trong trải nghiệm bố trí thép ngang ngang, bạn cần chú ý đến lớp bảo vệ để tăng cường chùm tia.

Trong đó bạn cần biết lớp gia cố ổ trục C1 cũng như C2 là khác nhau. Lớp độ dày của bảo vệ C áp dụng không quá bé. Đặc biệt là khi so sánh với đường kính gia cố.

Cũng không được nhỏ hơn so với Công ty Value mang củng cố: Bản sao và Tường có độ dày 100m hoặc ít hơn. Co = 10 mm. Độ dày 100mm trở lên.

Co = 15mm. Với dầm và xương sườn, chiều cao thường nhỏ 250mm. Vì vậy, CO = 15mm.

Nếu dầm và xương sườn trên 250mm, CO = 20. Củng cố, thắt lưng thép cây: Khi chiều cao của phần 250mm. Bây giờ CO = 10 mm.

Nếu = 250mm trở lên, CO = 15mm. Nếu cấu trúc xây dựng trong khu vực đang bị ảnh hưởng của biển. Bạn cần tăng độ dày lớp.

Với một cấu trúc được làm bằng bê tông nhẹ. Hoặc bê tông tổ ong, cần phải tăng độ dày của lớp theo Điều 8.3 trong Tiêu chuẩn Luật Xây dựng. Khoảng cách cốt lõi theo dầm trong các chuyên gia dầm lưới bố trí thép, kích thước mở giữa hai cạnh thép gia cường là ít hơn đường kính gia cố.

Đồng thời, nó phải lớn hơn giá trị lớn. Khi củng cố đặt thành 2 hàng, giờ là đỉnh là = 50mm. Kích thước này đã thu được khi được khấu trừ từ các hàng dưới cùng.

Bạn cần chú ý, trong mỗi khu vực gia cố, bạn nên sắp xếp rất nhiều hàng. Không được đặt trong hàng trên. Hoặc chính xác trong vị trí khoảng cách của hàng dưới.

Nếu trong điều kiện chật chội, cần phải sử dụng nhiều quân tiếp viện, nên chọn cách bố trí theo cặp. Hoàn toàn ngăn chặn khoảng cách giữa chúng. Phương pháp gấp phải là một phương pháp cụ thể.

Khoảng cách giữa TC = 1,5 ø Cặp. Giao điểm của dầm gia cố khi thực hiện các chùm sáng bố cục thép chéo của củng cố chùm tia là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng bạn phải đặt một cốt thép dầm vào 2 hàng.

Phải thiết lập để củng cố phía trên chùm tia chính dễ dàng được đặt ở giữa khoảng cách 2 hàng. Vì vậy, khi kẹp sàn thép không gỉ ở giữa sẽ dễ dàng hơn. Ảnh 1: Cấu trúc giao diện ngang bị ảnh hưởng bởi lực dọc.

Bố trí thép dầm dọc

Bố trí dầm thép dọc theo sự chú ý đến những trải nghiệm của dầm mặt cắt ngang, khu vực dọc cũng có nhiều điểm để chú ý. Đặc biệt lưu ý các nguyên tắc chung sau đây. Vòng bi thép đứng được đặt trên các bà mẹ tiêu cực.

Trong khu vực Momene, nó sẽ được đặt dưới đây. Vì vậy, khi bố trí dầm thép, bạn nên chú ý để làm cho nó ngay trong các khu vực khác nhau. Đặt củng cố tại nơi với mô-men xoắn lớn nhất trong mỗi lần đã được tính toán.

Không chọn các khu vực mô-men xoắn nhỏ để đặt củng cố. Vì vậy, có thể sắp xếp dầm thép tiêu chuẩn. Đảm bảo rằng sự gia cố còn lại có đủ khối u để uốn cong trên các phần thẳng và nghiêng.

Đặc biệt là sau khi tiến hành uốn hoặc cắt. Neo chắc chắn là vào đầu các dây cương thép cường độ. Bạn cần được xác định cẩn thận để đảm bảo quá trình thực hiện cho trường dọc.

Gia cố ở dưới cùng và trên cùng có thể được đặt để phối hợp. Hoặc bạn có thể chọn cách thiết lập độc lập. Bố cục và lựa chọn các vị trí vị trí thích hợp đặt củng cố sẽ xác định quá trình thực hiện khó khăn hoặc dễ dàng.

Do đó, bạn cần chọn một tùy chọn an toàn, chính xác để không ảnh hưởng đến bố cục của thép dầm. Ảnh 2: Điều chỉnh lớp bê tông cốt thép.

Lưu ý khi thực hiện nguyên tắc bố trí thép cột

Lưu ý Khi thực hiện bố cục các cột thép để sắp xếp cột cho các tòa nhà hoặc các tòa nhà cao tầng có thể bị động đất, cần phải cẩn thận. Xem xét top 2 mỗi phần của cột có thể bố trí đai dày, nó sẽ giúp tăng độ dẻo dai cho cột khi chảy ra các khớp nhựa. Việc thực hiện theo cách này giúp cột đai tăng được rút để tránh bị phá vỡ.

Chiều dài của cột thép được sắp xếp ở vành đai tối thiểu, cần phải bằng với giá trị tối đa. Thực hiện các giá trị được xác định chiều cao của phần cột và phải bằng 1/6 lần chiều cao thông của cột. Nguồn: Collector