cải tạo nhà, sữa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội
cải tạo nhà, sữa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Mỗi công trình nhà ở đều có những tuổi thọ nhất định và sẽ bắt đầu xuất hiện dấu hiệu xuống cấp. Chính vì vậy nhu cầu sữa chữa nhà cũ Hà Nội là rất cần thiết. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số lưu ý khi sữa chữa nhà cũ học hỏi được từ xaydungtamphu.com

cải tạo nhà, sữa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội
cải tạo nhà, sữa chữa nhà trọn gói tại Hà Nội

Trước khi sữa chữa nhà cũ cần lên phương án rõ ràng

Điều này là rất quan trọng nếu không bạn sẽ có nhiều thay đổi lộn xộn ko đáng có

Bạn cần xác định rõ mong muốn của mình khi quyết định sửa chữa cải tạo nhà cũ tại Hà Nội
Hãy tự xác định rõ là bạn muốn gì ở ngôi nhà cũ của mình sau khi cải tạo xong? Điều này sẽ thông qua cả công việc của bạn và dịch vụ sửa chữa nhà. Nó sẽ ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần.

Ví dụ, nếu mục đích cải tạo của bạn là mở rộng phòng khách hoặc phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung, thì bạn sẽ phải thu hẹp các không gian khác. Hoặc nếu mục tiêu của bạn là bán lại hoặc cho thuê, bạn cần hướng đến việc tiết kiệm chi phí sửa chữa, so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận khi bán hoặc cho thuê.

Hãy thiết kế chi tiết trước khi thi công

Việc thiết kế trước là rất quan trọng và bạn đừng bỏ quan nó. Hiện tại có nhiều phong cách khác nhau cho bạn lựa chọn. Và cũng có rất nhiều xu hướng xây dựng nhà đang được ưa chuộng hiện nay như: Thiết kế thân thiện với môi trường, nội thất thông minh hay thiết kế cá nhân hóa. Tất nhiên bạn cần được thiết kế thống nhất, tránh khập khiễng.

Lên lịch sữa chữa cải tạo nhà cũ Hà Nội chi tiết

Để mọi việc diễn ra suôn sẻ, hợp lý, không ảnh hưởng đến các vấn đề khác, bạn cần xác định thời gian sửa chữa xong, khi nào bắt đầu thực hiện.

Hãy chú ý phong thủy khi cải tạo nhà cũ

Phong thủy là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng khi xây nhà cũng như sửa nhà. Người Việt thường quan niệm ngôi nhà là nền tảng của gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cần kỹ sử lành nghề hiểu kết cấu, vật liệu

Khi cải tạo nha cũ có nhiều vấn đề về kết cấu cũ và hạn chế phá dỡ vì điều này sẽ làm hỏng kết cấu chung của ngôi nhà.Chính vì vậy cần kỹ sư lành nghề. Bạn cũng cần xem xét nền móng của ngôi nhà cũ có đủ chắc chắn để lên phương án sửa chữa mới hay không. Đây không phải là vấn đề dễ dàng, bạn nên sử dụng bản vẽ thiết kế kiến ​​trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ và nhờ kiến ​​trúc sư tính toán xem phần móng có đủ chắc chắn để lên phương án mới hay không.

CHú ý hệ thống điện nước khi cải tạo sữa chữa nhà cũ

Điện nước cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Bạn cần quan tâm đến hệ thống điện, đường ống cấp thoát nước đặt sao cho hợp lý. Vì vậy mà không gây khó khăn trong quá trình sửa chữa, cải tạo.

Nên chọn loại vật liệu phù hợp, vì chất lượng của vật liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của công trình. Ngôi nhà sử dụng những vật liệu đảm bảo sẽ giúp tuổi thọ của công trình được lâu hơn, mức độ an toàn cũng được nâng cao.

Lên dự trù chi phí sát

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong việc sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà tại Hà Nội thông thường bao gồm các chi phí cơ bản sau:

Hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Cuối cùng thì một đơn vị thiết kế thi công, cải tạo sữa chữa nhà cũ uy tín là điều cần thiết. Và Xây dựng Tâm Phú là một đơn vị bạn nên tham khảo.

Xây dựng Tâm Phú là đơn vị chuyên thiết kế thi công xây dựng trọn gói cũng như sữa chữa, cải tạo nhà cũ Hà Nội.
Chúng tôi cung cấp dịch vụ:

  • Cải tạo nhà cũ
  • Sữa chữa nhà trọn gói
  •  Xây nhà trọn gói
  • Trần thạch cao
  • Điện nước, chống thấm.
  • Thiết kế thi công nội thất
  • Hoàn thiện căn hộ

Website: https://xaydungtamphu.com/

Với nhiều năm kinh nghiệm Xây Dựng Tâm Phú có cam kết không phát sinh chi phí sửa chữa và có tổng chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi cải tạo nhà cũ, sữa chữa nhà. Nếu bạn cần thêm tư vấn gì hãy comment bên dưới cho mình nhé.