Các loại trần thạch cao Hà Nội phổ biến

0
401

Hiện tại Hà Nội là một trong những đầu tàu về các vật liệu cũng như thiết kế, phương pháp thi công trần thạch cao. nếu bạn đang sắp làm trần thạch cao tại Hà Nội thì hãy tham khảo ngay các loại trần thạch cao phổ biến HN sau đây nhé

Các loại trần thạch cao phổ biến tại Hà Nội

Hiện có khá nhiều cách để phân chia, dưới đây là một số cách phân loại phổ biến

Các loại trần thạch cao phân theo cấu trúc

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi hay còn gọi là trần thạch cao thả, trần thả được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra bên ngoài. Loại trần có tác dụng để che đi các điểm khuyết của công trình như các kỹ thuật hay sợi dây điện, ống nước… .. dưới trần bê tông hoặc mái tôn, mái tôn nhằm mục đích tăng cường thẩm mỹ cho những ngôi nhà .

Trần thạch nổi (Trần thả)

Ưu tiên:

Trần thạch cao thả có khả năng cách âm, cách âm, chống cháy tốt… đặc biệt là khả năng chống lan truyền tiên tố không sinh ra khói độc hại cho sức khỏe không chứa các thành phần độc hại.

Thi công trần thả, trần nổi thường có chi phí rẻ hơn so với các mẫu trần cao khác
Dễ dàng lắp ráp lại, sửa chữa, khi cố gắng, bạn chỉ cần tháo tấm thạch cao và thay thế bằng tấm mới một cách tiện lợi.
Thuận tiện cho việc lắp đặt đường dây hoặc các thiết bị, hệ thống thông gió trên trần, việc thay thế lắp đặt từ đó trở nên dễ dàng hơn.
Khi thay đổi thời tiết, trần nhà bị co lại sau quá trình thi công

Nhược điểm:

Trần nổi (trần thả) thường sử dụng những tấm mẫu có kích thước cố định, việc thay đổi mã mẫu sẽ gặp khó khăn.
Các tấm mẫu có kích thước nhỏ, dễ gây cảm giác chia vụn không gian, vì vậy trần nổi (trần thả) nó ứng dụng cho các thiết kế nhà diện tích nhỏ xinh mà thường được ứng dụng cho các nhà lớn không gian như nhà tổ chức, trường hội.
Xét về thẩm mỹ thì những trần nổi thường không có thẩm mỹ cao bằng những trần chìm.
Trần thạch cao chìm
Trần chìm là loại trần có cấu trúc tạo khung xương được ẩn giấu không nhìn thấy bên trong các tấm thạch cao, khiến bạn không thể nhìn thấy các khung xương. If this to the naked type, you only see the same same as trần tông bình thường được sơn bê tông hóa.

Trần thạch cao chìm

Trần chìm hiện tại trên thị trường lại chia ra có 2 loại là trần phảng và trần giật cấp.

Ưu điểm của loại trần thạch cao chìm

Tạo cảm giác rộng cho không nhờ giản lược về chi tiết.
Thích hợp để thiết kế nội thất, chung cư.

Tuy nhiên có cung có nhược điểm

Các loại cao thạch trần bị hạn chế về các mã mẫu.
Ví dụ, trong công việc xử lý, nếu kết nối không cẩn thận, có thể để trần bị nâng lên hoặc lăn sơn sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu quay mặt về ánh sáng.

Trần thạch cao dật cấp

Trần thạch cao giật cấp là loại trần thạch cao có khung xương và bề mặt thạch cao được phân loại thành nhiều bậc khác nhau. Mỗi cấp độ tạo thành một mặt riêng.

Ưu tiên

Ưu điểm lớn nhất của dòng này là có thể phối nhiều cảnh đẹp, các họa tiết hoa văn bố trí trên trần. Làm nổi bật nên sắc nét của hệ thống trần và không gian thi công.
Tính thẩm mỹ cao, trần giật cấp cũng yêu cầu nhiều kỹ thuật và tay nghề cứng khi thi công

Nhược điểm

Công đoạn làm đa khung và nhiều thời gian hơn so với hệ thống trần thach cao xương nổi.
Quá trình gỡ tấm và lắp đặt khó khăn, giảm bớt tính thẩm mỹ của trần hệ thống.

Phân loại theo tính năng của trần thạch cao

Loại trần thạch cao tiêu âm

Về cấu hình, trần thạch cao cách âm gồm 3 phần chính: khung xương; tấm thạch cao; bông thủy tinh.

Ưu điểm tiêu âm ra bên ngoài ví dụ phong karaoke. Để thi công trần thạch cao thường ta sử dụng tấm thạch cao tiêu âm được biết đến bên ngoài tiêu chuẩn mục tiêu cho các công trình xây dựng, tấm này được sử dụng kết hợp giữa âm thanh giải pháp và thẩm mỹ trang , may be uốn cong định hình tạo thẩm mỹ cho công trình sau khi lắp ráp.

Sản phẩm có thể được ứng dụng trong trường học, nhà hát, hội trường, văn phòng…

Loại trần thạch cao chống cháy

Với các loại trần chống cháy chúng ta hay sử dụng tấm thạch cao chống cháy được kết hợp từ thạch cao, sợi thủy tinh và phụ gia Micro Silica có tác dụng chống cháy. Bên ngoài tấm vỏ bọc là 1 lớp giấy màu hồng có thiết kế rất đặc biệt.

Người ta sử dụng loại tấm này để thi công những loại trần có yêu cầu bảo vệ cao như thang máy, phòng máy tính, nhà bếp hay cầu thang thoát hiểm.

Trần thạch cao chống ẩm

Loại này thường dùng trong các nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp. Thợ thi công sẽ sử dụng các loại tấm thạch cao chống ẩm của Gyproc 9mm hoặc tấm thạch cao của Đức để tiến hành thi công giúp cho căn nhà của bạn luôn được làm sạch, chống ẩm mốc trong thời tiết.

Trần thạch cao chịu nước

Dùng cho những nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, hay tiếp xúc với nước. Tấm thạch cao chịu nước chống thấm dùng để làm nền, đối với sàn trần thạch cao được sử dụng với những nơi có độ ẩm cao, phù hợp với mọi thời tiết.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể phân loại trần thạch cao theo phong cách

Cái này thì có 3 loại phổ biến tại thị trường trần thạch cao Hà Nội là trần thạch cao hiện đại và cổ điển, tân cổ điển

Thi công trần thạch cao Hà Nội tại đơn vị nào uy tín

[Tranthachcaohn.net] chuyên tư vấn thiết kế thi công trọn gói trần, vách thạch cao biệt thự,trần thạch cao chung cư, nhà lô, thi công hoàn thiện đồng bộ và những sản phẩm cao cấp nhất. Với đội ngũ Kiến trúc sư chính quy hơn 10 năm kinh nghiệm vẫn miệt mài hoạt động thiết kế sáng tạo , đã thành dẫn chứng sắt thép cho đam mê đích thực với nghề thiết kế thi công trần thạch cao trọn gói. Trải qua rất nhiều công trình thực tế với những khách hàng kỹ tính nhất, Trần thạch cao Hà Nội luôn nỗ lực từng ngày để thực sự trở thành đơn vị số 1 trong lòng quý khách hàng

Tranthachcaohn.net là đơn vị chuyên thiết kế thi công trần thạch cao HN và các địa phương lân cận.

  • Hotline: 0862.133.299
  • Email: tranthachcaohn88@gmail.com
  • Địa chỉ: Số 29 ngõ 18 Lương Ngọc Quyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  • Website: www.Tranthachcaohn.net